หมูแดดเดียว สูตรใช้เตาอบไม่ง้อแดด กรอบนอกนุ่มใน

หมูแดดเดียวสูตรใช้เตาอบไม่ง้อแดดกรอบนอกนุ่มใน

 ชวนฟินไปกับวิธีทำหมูแดดเดียวง่ายๆใช้เตาอบไม่ง้อแดดหอมฉุยไปถึงปากซอย  


     เคยกินหมูแดดเดียวทอดหน้าปากซอยแม้อร่อยแต่แอบแพงและปริมาณไม่ค่อยจุใจเท่าไรเพื่อตัดปัญหาทำเองดีกว่าเนอะกระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำหมูทอดแดดเดียวทีเด็ดอยู่ที่ไม่ต้องเอาไปตากแดดมีเตาอบเครื่องเดียวก็เอาอยู่แถมยังเพิ่มกลิ่นหอมจากงาอีกด้วยบ่ายนี้จัดหมูแดดเดียวสักกิโลฯกับข้าวเหนียวสักกระบุงอิ่มแปล้แน่คราวนี้ 


     หมูแดดเดียวเตาอบไม่ต้องง้อแดดขั้นตอนไม่ยุ่งยากใครๆก็ทำได้สวัสดีค่ะวันนี้มาพร้อมกับเมนูที่ทำเองง่ายๆได้ที่บ้านหมูแดดเดียวรสชาติกลมกล่อมเนื้อไม่แข็งกรอบนอกนุ่มในกันเลยทีเดียว

ส่วนผสมหมูแดดเดียว

     •เนื้อหมู(สันคอ)500กรัม
     •กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ
     •งาขาวคั่ว2ช้อนโต๊ะ
     •น้ำตาลทราย2ช้อนโต๊ะ
     •พริกไทยป่น1/2ช้อนชา
     •ซีอิ๊วขาว2ช้อนโต๊ะ
     •น้ำมันหอย2ช้อนโต๊ะ

วิธีทำหมูแดดเดียว


   
  •นำเนื้อหมูมาล้างทำความสะอาดซับให้แห้งแล้วหั่นยาวตามสไตล์หมูแดดเดียว


     •ผสมกระเทียมงาขาวน้ำตาลทรายและพริกไทยคนให้เข้ากัน


     •ใส่ซีอิ๊วขาวกับน้ำมันหอยลงไปคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดีก็เริ่มหมักหมูกันได้เลยใส่หมูที่เตรียมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน(พักหมูไว้ในตู้เย็น2ชั่วโมง)


     •พอครบเวลาก็นำหมูออกจากตู้เย็นมาวางเรียงบนตะแกรงเรียงให้ห่างกันเล็กน้อย


     •นำเข้าเตาอบเปิดไฟบน-ไฟล่างระบบพัดลมที่อุณหภูมิ80องศาเซลเซียสอบเนื้อจนแห้งประมาณ4ชั่วโมง


     •หมูแห้งแล้วค่ะจะได้หมูแดดเดียวแบบนี้


     •ทอดหมูได้เลยค่ะทอดจนสุกเหลืองทั้งชิ้นนะคะ


     •หน้าตาดีแถมอร่อยขอข้าวเหนียวร้อนๆด้วยจ้า


     แค่เห็นภาพหมูแดดเดียวก็น้ำลายสอแหม…ถ้าหากได้กินคงฟินน่าดูเอาล่ะ…ใครมีเนื้อหมูแช่ในตู้เย็นจับมาหั่นเส้นเตรียมไว้เลยค่ะพอหมักเสร็จก็เอาเข้าเตาอบพออบแห้งแล้วก็เอามาทอดพอทอดเสร็จก็จัดการทำลายหลักฐานให้สิ้นซากพุงปลิ้นก็ยอมล่ะงานนี้





ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com