หมูแดดเดียวสูตรใช้เตาอบไม่ง้อแดดกรอบนอกนุ่มใน
ชวนฟินไปกับวิธีทำหมูแดดเดียวง่ายๆใช้เตาอบไม่ง้อแดดหอมฉุยไปถึงปากซอย
เคยกินหมูแดดเดียวทอดหน้าปากซอยแม้อร่อยแต่แอบแพงและปริมาณไม่ค่อยจุใจเท่าไรเพื่อตัดปัญหาทำเองดีกว่าเนอะกระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำหมูทอดแดดเดียวทีเด็ดอยู่ที่ไม่ต้องเอาไปตากแดดมีเตาอบเครื่องเดียวก็เอาอยู่แถมยังเพิ่มกลิ่นหอมจากงาอีกด้วยบ่ายนี้จัดหมูแดดเดียวสักกิโลฯกับข้าวเหนียวสักกระบุงอิ่มแปล้แน่คราวนี้
หมูแดดเดียวเตาอบไม่ต้องง้อแดดขั้นตอนไม่ยุ่งยากใครๆก็ทำได้สวัสดีค่ะวันนี้มาพร้อมกับเมนูที่ทำเองง่ายๆได้ที่บ้านหมูแดดเดียวรสชาติกลมกล่อมเนื้อไม่แข็งกรอบนอกนุ่มในกันเลยทีเดียว
ส่วนผสมหมูแดดเดียว
•เนื้อหมู(สันคอ)500กรัม
•กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ
•งาขาวคั่ว2ช้อนโต๊ะ
•น้ำตาลทราย2ช้อนโต๊ะ
•พริกไทยป่น1/2ช้อนชา
•ซีอิ๊วขาว2ช้อนโต๊ะ
•น้ำมันหอย2ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหมูแดดเดียว
•นำเนื้อหมูมาล้างทำความสะอาดซับให้แห้งแล้วหั่นยาวตามสไตล์หมูแดดเดียว
•ผสมกระเทียมงาขาวน้ำตาลทรายและพริกไทยคนให้เข้ากัน
•ใส่ซีอิ๊วขาวกับน้ำมันหอยลงไปคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดีก็เริ่มหมักหมูกันได้เลยใส่หมูที่เตรียมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน(พักหมูไว้ในตู้เย็น2ชั่วโมง)
•พอครบเวลาก็นำหมูออกจากตู้เย็นมาวางเรียงบนตะแกรงเรียงให้ห่างกันเล็กน้อย
•นำเข้าเตาอบเปิดไฟบน-ไฟล่างระบบพัดลมที่อุณหภูมิ80องศาเซลเซียสอบเนื้อจนแห้งประมาณ4ชั่วโมง
•หมูแห้งแล้วค่ะจะได้หมูแดดเดียวแบบนี้
•ทอดหมูได้เลยค่ะทอดจนสุกเหลืองทั้งชิ้นนะคะ
•หน้าตาดีแถมอร่อยขอข้าวเหนียวร้อนๆด้วยจ้า
แค่เห็นภาพหมูแดดเดียวก็น้ำลายสอแหม…ถ้าหากได้กินคงฟินน่าดูเอาล่ะ…ใครมีเนื้อหมูแช่ในตู้เย็นจับมาหั่นเส้นเตรียมไว้เลยค่ะพอหมักเสร็จก็เอาเข้าเตาอบพออบแห้งแล้วก็เอามาทอดพอทอดเสร็จก็จัดการทำลายหลักฐานให้สิ้นซากพุงปลิ้นก็ยอมล่ะงานนี้
ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com