สูตรปลาดุกทอดกรอบผัดสมุนไพร

สูตรปลาดุกทอดกรอบผัดสมุนไพร

อาหารไทยรสเด็ดจัดจ้านที่นำปลาดุกทอดสุกกรุบกรอบแล้วนำไปผัดกับสมุนไพรไทยหอมๆนานาชนิดที่เรียงรายมาเพิ่มความอร่อยไม่ว่าจะเป็นใบโหระพาใบมะกรูดพริกไทยอ่อนและพริกชี้ฟ้าเสิร์ฟพร้อมคำสวยร้อนๆสักจานรับรองฟินสุดๆเลยล่ะค่ะ

ส่วนผสม 
ปลาดุกทอดกรอบ250กรัม
กระชายหั่นเส้น2ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา1/2ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก2ใบ
พริกไทยอ่อน2ช่อ
พริกสดสีแดงโขลก       1ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโขลก1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 
2ช้อนชา
น้ำตาลทราย2ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า3ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช       1ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ1เม็ด
ใบโหระพาทอดกรอบสำหรับโรย 


วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่พริกสดกระเทียมลงผัดพอหอม
2.ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลทรายซอสเห็ดหอมเติมน้ำเปล่าใส่กระชายใบมะกรูดพริกไทยอ่อนผัดพอเข้ากัน
3.ใส่ปลาดุกทอดกรอบใบโหระพาพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะโรยด้วยใบโหระพาทอดกรอบจัดเสิร์ฟ




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th