บะหมี่แห้งราดซอสกระดูกหมูตุ๋นเห็ดหอมจานเด็ดสุดอร่อย
อาหารจานเดียวอย่างบะหมี่แห้งเนี่ยเชื่อว่าหลายๆคนต้องปลื้มปริ่มแน่ๆยิ่งถ้าได้เห็นสูตรบะหมี่แห้งที่เรานำมาฝากในวันนี้แบบที่เรียกว่าอลังการงานสร้างสุดๆกับเมนูที่มีชื่อว่าบะหมี่แห้งราดซอสกระดูกหมูตุ๋นเห็ดหอมต้องขอบอกว่าเห็นภาพแล้วหัวใจจะวายทีเดียวอย่างนั้นเรามาดูวิธีทำบะหมี่แห้งราดซอสกระดูกหมูตุ๋นเห็ดหอมสูตรนี้กันเลยจ้า
สิ่งที่ต้องเตรียม
รากผักชี
กระเทียม
พริกไทย
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช
แป้งมัน
กระดูกหมู
น้ำซุป
ซีอิ๊วดำ
เห็ดหอม
น้ำตาลทรายสำหรับปรุงรส
พริกไทยสำหรับปรุงรส
น้ำมันกระเทียมเจียวกากหมู
วิธีทำ
-ผสมรากผักชีกระเทียมและพริกไทยโขลกน้ำมันหอยซีอิ๊วขาวซอสปรุงรสและน้ำตาลทรายชิมจนได้รสที่ชอบสุดท้ายเหยาะน้ำมันพืชและแป้งมันลงไปหน่อยจากนั้นนำกระดูกหมูอ่อนลงไปหมักอย่างน้อย1/2ชั่วโมงถ้ามีเวลาก็ข้ามคืนเลยค่ะ
-พอหมักได้ที่ก็นำไปทอดทอดจนกระดูกหมูสุกเกรียมสวย
-จากนั้นนำลงไปต้มในน้ำซุปเดือดๆเทพวกรากผักชีโขลกลงไปต้มด้วยนะคะในขั้นตอนนี้ยังไม่ปรุงรสใดๆค่ะแค่เหยาะซีอิ๊วดำอย่างเดียวพอพอน้ำเดือดก็หรี่ไฟลงแล้วตุ๋นต่อประมาณเกือบ1ชั่วโมงหรือจนกกระดูกหมูเปื่อยสุดท้ายใส่เห็ดหอมลงไปปรับรสชาติด้วยซีอิ๊วขาวน้ำตาลทรายและพริกไทยน้ำซุปจะหนืดๆหน่อยค่ะเพราะเราใส่แป้งมันลงไปด้วยตอนหมักกระดูกหมูแต่ถ้าไม่หนืดก็เทแป้งมันละลายน้ำลงไปหน่อยไม่ต้องเยอะนะคะเอาแค่หนืดเล็กๆพอ
เวลาจะเสิร์ฟก็นำคะน้าไปลวกตามด้วยลวกเส้นบะหมี่คลุกเส้นด้วยน้ำมันกระเทียมเจียวกากหมูเวลาจัดจานโรยต้นหอมซอยลงไปด้วยค่ะ
ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com