บะหมี่แห้งราดซอสกระดูกหมูตุ๋นเห็ดหอม จานเด็ดสุดอร่อย

บะหมี่แห้งราดซอสกระดูกหมูตุ๋นเห็ดหอมจานเด็ดสุดอร่อย


อาหารจานเดียวอย่างบะหมี่แห้งเนี่ยเชื่อว่าหลายๆคนต้องปลื้มปริ่มแน่ๆยิ่งถ้าได้เห็นสูตรบะหมี่แห้งที่เรานำมาฝากในวันนี้แบบที่เรียกว่าอลังการงานสร้างสุดๆกับเมนูที่มีชื่อว่าบะหมี่แห้งราดซอสกระดูกหมูตุ๋นเห็ดหอมต้องขอบอกว่าเห็นภาพแล้วหัวใจจะวายทีเดียวอย่างนั้นเรามาดูวิธีทำบะหมี่แห้งราดซอสกระดูกหมูตุ๋นเห็ดหอมสูตรนี้กันเลยจ้า

 
สิ่งที่ต้องเตรียม

     รากผักชี
     กระเทียม
     พริกไทย
     น้ำมันหอย 
     ซีอิ๊วขาว
     ซอสปรุงรส
     น้ำตาลทราย
     น้ำมันพืช
     แป้งมัน
     กระดูกหมู
     น้ำซุป
     ซีอิ๊วดำ
     เห็ดหอม
     น้ำตาลทรายสำหรับปรุงรส
     พริกไทยสำหรับปรุงรส
     น้ำมันกระเทียมเจียวกากหมู


วิธีทำ


 -ผสมรากผักชีกระเทียมและพริกไทยโขลกน้ำมันหอยซีอิ๊วขาวซอสปรุงรสและน้ำตาลทรายชิมจนได้รสที่ชอบสุดท้ายเหยาะน้ำมันพืชและแป้งมันลงไปหน่อยจากนั้นนำกระดูกหมูอ่อนลงไปหมักอย่างน้อย1/2ชั่วโมงถ้ามีเวลาก็ข้ามคืนเลยค่ะ

      
-พอหมักได้ที่ก็นำไปทอดทอดจนกระดูกหมูสุกเกรียมสวย


      
-จากนั้นนำลงไปต้มในน้ำซุปเดือดๆเทพวกรากผักชีโขลกลงไปต้มด้วยนะคะในขั้นตอนนี้ยังไม่ปรุงรสใดๆค่ะแค่เหยาะซีอิ๊วดำอย่างเดียวพอพอน้ำเดือดก็หรี่ไฟลงแล้วตุ๋นต่อประมาณเกือบ1ชั่วโมงหรือจนกกระดูกหมูเปื่อยสุดท้ายใส่เห็ดหอมลงไปปรับรสชาติด้วยซีอิ๊วขาวน้ำตาลทรายและพริกไทยน้ำซุปจะหนืดๆหน่อยค่ะเพราะเราใส่แป้งมันลงไปด้วยตอนหมักกระดูกหมูแต่ถ้าไม่หนืดก็เทแป้งมันละลายน้ำลงไปหน่อยไม่ต้องเยอะนะคะเอาแค่หนืดเล็กๆพอ


      

เวลาจะเสิร์ฟก็นำคะน้าไปลวกตามด้วยลวกเส้นบะหมี่คลุกเส้นด้วยน้ำมันกระเทียมเจียวกากหมูเวลาจัดจานโรยต้นหอมซอยลงไปด้วยค่ะ





ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com