น้ำพริกเห็ดกับ3ขั้นตอนง่ายๆลองทำดู
เมนูอาหารมังสวิรัติที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นน้ำพริกเห็ดแซบๆที่ทำกินเองได้ง่ายๆเหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักด้วยเพราะไม่มีไขมันซึ่งน้ำพริกเห็ดถ้วยนี้เจ้าของสูตรกระซิบมาว่าทำไว้กินกับอะไรก็อร่อยไม่ว่าจะเป็นผักสดผักต้มไข่ต้มก็ลองไปดูสูตรและวิธีทำกันเลยว่าจะง่ายสักแค่ไหนกันเชียว
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เห็ดที่มีเนื้อเช่นเห็ดฟาง เห็ดโคน เห็ดนางฟ้า เห็ดแชมปิญองเห็ดออริจิ
2.พริก
3.กระเทียม
4.หอมแดง
5.เกลือหรือน้ำปลาสำหรับปรุงรส
6.น้ำมะนาวสำหรับปรุงรส
วิธีทำ
1.มาลงมือทำกันเลยเริ่มที่ล้างเห็ดแล้วหั่นเตรียมพริกกระเทียมและหอมแดงใส่รวมลงในกระทะคั่วให้ทุกอย่างสุกด้วยไฟอ่อนจนหอม
2.หลังจากที่ทุกอย่างที่คั่วในกระทะสุกและส่งกลิ่นหอมแล้วก็นำมาใส่ลงในครกลงมือใช้แรงโขลกกันได้เลยแล้วแต่ว่าจะนั่งพับเพียบชันขาโก้งโค้งท่าไหนก็ได้ที่ถนัดแล้วจัดได้เลยโขลกให้ละเอียดเสียงดังไปสามบ้านเจ็ดบ้านนั่นละดีซึ่งเป็นเครื่องรับประกันว่าอร่อยชัวร์
3.พอละเอียดสมใจแล้วปรุงรสด้วยเกลือหรือน้ำปลาก็ได้ตามด้วยผงชูรสชอบออกรสเปรี้ยวก็ตัดด้วยน้ำมะนาวสักครึ่งลูกคนให้เข้ากันชิมรสตามที่เราปราถนาจะให้เป็นเสร็จแล้วตักใส่ถ้วยชามกะละมังแล้วแต่ที่หามาได้แต่งหน้าด้วยผักชีให้สวยงาม
ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com