น้ำพริกเห็ด กับ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ลองทำดู

น้ำพริกเห็ดกับ3ขั้นตอนง่ายๆลองทำดู


เมนูอาหารมังสวิรัติที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นน้ำพริกเห็ดแซบๆที่ทำกินเองได้ง่ายๆเหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักด้วยเพราะไม่มีไขมันซึ่งน้ำพริกเห็ดถ้วยนี้เจ้าของสูตรกระซิบมาว่าทำไว้กินกับอะไรก็อร่อยไม่ว่าจะเป็นผักสดผักต้มไข่ต้มก็ลองไปดูสูตรและวิธีทำกันเลยว่าจะง่ายสักแค่ไหนกันเชียว

สิ่งที่ต้องเตรียม

      1.เห็ดที่มีเนื้อเช่นเห็ดฟาง เห็ดโคน เห็ดนางฟ้า เห็ดแชมปิญองเห็ดออริจิ 

      2.พริก

      3.กระเทียม

      4.หอมแดง 

      5.เกลือหรือน้ำปลาสำหรับปรุงรส

      6.น้ำมะนาวสำหรับปรุงรส


วิธีทำ
1.มาลงมือทำกันเลยเริ่มที่ล้างเห็ดแล้วหั่นเตรียมพริกกระเทียมและหอมแดงใส่รวมลงในกระทะคั่วให้ทุกอย่างสุกด้วยไฟอ่อนจนหอม


2.หลังจากที่ทุกอย่างที่คั่วในกระทะสุกและส่งกลิ่นหอมแล้วก็นำมาใส่ลงในครกลงมือใช้แรงโขลกกันได้เลยแล้วแต่ว่าจะนั่งพับเพียบชันขาโก้งโค้งท่าไหนก็ได้ที่ถนัดแล้วจัดได้เลยโขลกให้ละเอียดเสียงดังไปสามบ้านเจ็ดบ้านนั่นละดีซึ่งเป็นเครื่องรับประกันว่าอร่อยชัวร์


3.พอละเอียดสมใจแล้วปรุงรสด้วยเกลือหรือน้ำปลาก็ได้ตามด้วยผงชูรสชอบออกรสเปรี้ยวก็ตัดด้วยน้ำมะนาวสักครึ่งลูกคนให้เข้ากันชิมรสตามที่เราปราถนาจะให้เป็นเสร็จแล้วตักใส่ถ้วยชามกะละมังแล้วแต่ที่หามาได้แต่งหน้าด้วยผักชีให้สวยงาม


ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com