ราดหน้ามาม่าหมูสับไมโครเวฟแค่คิดนอกกรอบก็ไม่จำเจ
เลิกกินมาม่าเติมน้ำร้อนแล้วมาทำมาม่าราดหน้าหมูสับสูตรอาหารไมโครเวฟความอร่อยสุดแนวฟินสุดในสามโลก
จากที่เคยกินเมนูมาม่าฉีกซองเติมน้ำร้อนยามสิ้นเดือนถ้าเบื่อๆลองเปลี่ยนแนวใส่น้ำราดหน้าแทนดีไหมขอนำเสนอวิธีทำมาม่าราดหน้าหมูสับสูตรทำง่ายๆด้วยไมโครเวฟเพิ่มเติมหมูสับหรือจะใส่ผักอื่นๆเพิ่มก็ตามชอบไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรอเลยจ้า
ส่วนผสมมาม่าราดหน้าหมูสับ
•บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมูสับ
•หมูบด
•เต้าเจี้ยว(ในสูตรใช้มิโสะ)ไม่มีก็ไม่ต้องใส่
•น้ำมันงา(หรือน้ำมันพืช)
•แป้งท้าวยายม่อม(หรือแป้งมันแป้งข้าวโพด)
•น้ำเปล่า
•แตงร้าน(หรือผักอย่างอื่นตามชอบ)
หมายเหตุ:อาหารที่ทำด้วยไมโครเวฟทุกเมนูใช้ไฟแรง800วัตต์
วิธีทำมาม่าราดหน้าหมูสับ
•นำเส้นบะหมี่ใส่น้ำเปล่าให้ท่วมแล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟแรง800วัตต์ประมาณ3นาที
•พอเส้นสุกก็เทน้ำออกแล้วคลุกด้วยน้ำมันงา(ไม่มีน้ำมันงาก็คลุกน้ำมันพืชธรรมดา)
•จากนั้นก็ตักใส่จานรอน้ำราดหน้าค่ะ
หมายเหตุ:ใครชอบแบบหมี่กรอบก็ไม่ต้องลวกค่ะ
•นำหมูใส่ถ้วยบี้ๆนิดหนึ่งแล้วก็นำเข้าไมโครเวฟ1นาที
•จากนั้นก็ใส่เครื่องปรุงของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทุกอย่างใส่เต้าเจี้ยวลงไปจากนั้นก็เติมน้ำและแป้งท้าวยายม่อมลงไปคนให้เข้ากันนำเข้าไมโครเวฟ3นาที(พอครบ2นาทีให้เปิดฝาแล้วคนๆให้แป้งที่เริ่มสุกด้านล่างไม่จับตัวเป็นก้อนแล้วนำเข้าไมโครเวฟต่ออีก1นาที)
•พอน้ำข้นแล้วก็ชิมปรุงรสเพิ่มตามชอบหรือรสจัดไปก็เพิ่มน้ำตามชอบ
•เทน้ำราดหน้าลงไปบนเส้นบะหมี่ที่ลวกไว้แล้วตกแต่งหน้าด้วยแตงร้านหรืออื่นๆตามใจชอบเลยจ้า
ว้าว!พอเห็นมาม่าราดหน้าหมูสับก็อยากลองทำในบัดดลจับมาม่าราดน้ำราดหน้าง่ายแค่นี้เองแถมยังทำจากไมโครเวฟอีกทำไมเราคิดไม่ได้นะเนี่ย
ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com