ราดหน้ามาม่าหมูสับไมโครเวฟ แค่คิดนอกกรอบก็ไม่จำเจ

ราดหน้ามาม่าหมูสับไมโครเวฟแค่คิดนอกกรอบก็ไม่จำเจ

 เลิกกินมาม่าเติมน้ำร้อนแล้วมาทำมาม่าราดหน้าหมูสับสูตรอาหารไมโครเวฟความอร่อยสุดแนวฟินสุดในสามโลก
 
    จากที่เคยกินเมนูมาม่าฉีกซองเติมน้ำร้อนยามสิ้นเดือนถ้าเบื่อๆลองเปลี่ยนแนวใส่น้ำราดหน้าแทนดีไหมขอนำเสนอวิธีทำมาม่าราดหน้าหมูสับสูตรทำง่ายๆด้วยไมโครเวฟเพิ่มเติมหมูสับหรือจะใส่ผักอื่นๆเพิ่มก็ตามชอบไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรอเลยจ้า

ส่วนผสมมาม่าราดหน้าหมูสับ

   •บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมูสับ
   •หมูบด
   •เต้าเจี้ยว(ในสูตรใช้มิโสะ)ไม่มีก็ไม่ต้องใส่
   •น้ำมันงา(หรือน้ำมันพืช)
   •แป้งท้าวยายม่อม(หรือแป้งมันแป้งข้าวโพด)
   •น้ำเปล่า
   •แตงร้าน(หรือผักอย่างอื่นตามชอบ)

   หมายเหตุ:อาหารที่ทำด้วยไมโครเวฟทุกเมนูใช้ไฟแรง800วัตต์ 

วิธีทำมาม่าราดหน้าหมูสับ 


   •นำเส้นบะหมี่ใส่น้ำเปล่าให้ท่วมแล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟแรง800วัตต์ประมาณ3นาที 
   •พอเส้นสุกก็เทน้ำออกแล้วคลุกด้วยน้ำมันงา(ไม่มีน้ำมันงาก็คลุกน้ำมันพืชธรรมดา) 
   •จากนั้นก็ตักใส่จานรอน้ำราดหน้าค่ะ

   หมายเหตุ:ใครชอบแบบหมี่กรอบก็ไม่ต้องลวกค่ะ


   •นำหมูใส่ถ้วยบี้ๆนิดหนึ่งแล้วก็นำเข้าไมโครเวฟ1นาที 
   •จากนั้นก็ใส่เครื่องปรุงของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทุกอย่างใส่เต้าเจี้ยวลงไปจากนั้นก็เติมน้ำและแป้งท้าวยายม่อมลงไปคนให้เข้ากันนำเข้าไมโครเวฟ3นาที(พอครบ2นาทีให้เปิดฝาแล้วคนๆให้แป้งที่เริ่มสุกด้านล่างไม่จับตัวเป็นก้อนแล้วนำเข้าไมโครเวฟต่ออีก1นาที) 
   •พอน้ำข้นแล้วก็ชิมปรุงรสเพิ่มตามชอบหรือรสจัดไปก็เพิ่มน้ำตามชอบ
   •เทน้ำราดหน้าลงไปบนเส้นบะหมี่ที่ลวกไว้แล้วตกแต่งหน้าด้วยแตงร้านหรืออื่นๆตามใจชอบเลยจ้า



ว้าว!พอเห็นมาม่าราดหน้าหมูสับก็อยากลองทำในบัดดลจับมาม่าราดน้ำราดหน้าง่ายแค่นี้เองแถมยังทำจากไมโครเวฟอีกทำไมเราคิดไม่ได้นะเนี่ย 


ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com