ถอดสูตรน้ำจิ้มชาบูอร่อยง่ายได้ที่บ้าน
เวลาที่ฝนตกอากาศเย็นสบายแบบนี้การได้นั่งล้อมวงกินชาบูร้อนๆกับครอบครัวหรือแก๊งเพื่อนสนิทคงเป็นกิจกรรมโปรดที่หลายคนชื่นชอบหลายๆคนชอบกินชาบูเพราะติดใจน้ำซุปแต่รู้มั้ยว่านอกจากน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมแล้วน้ำจิ้มก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มความอร่อยได้อย่างเหลือเชื่อวันนี้เราเลยถอดสูตรน้ำจิ้มชาบูมาฝากกันสำหรับใครที่อยากทำชาบูกินเองที่บ้านง่ายๆแต่อร่อยเหมือนกินที่ร้านค่ะ
น้ำจิ้มงา
ส่วนผสม
งาขาวบด4ช้อนโต๊ะ
มายองเนส4ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล2ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา1ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วญี่ปุ่น1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่งาขาวบดตามด้วยมายองเนสน้ำตาลน้ำส้มสายชูญี่ปุ่นน้ำมันงาและซีอิ๊วญี่ปุ่นลงในถ้วย
ใช้ช้อนคนให้ส่วนผสมทุกอย่างละลายเข้ากันดี
น้ำจิ้มพอนสึ
ส่วนผสม
น้ำมะนาว(เมลอน)1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล11/2ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วญี่ปุ่น2-3ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่น้ำมะนาวน้ำตาลและซีอิ๊วญี่ปุ่นลงในถ้วย
ใช้ช้อนคนให้ส่วนผสมทุกอย่างละลายเข้ากันดี
ขอขอบคุณที่มา:www.tescolotus.com