ก๋วยเตี๋ยวน้ำหมูทรงเครื่อง
สูตรอาหารและวิธีทำ:
ก๋วยเตี๋ยวน้ำหมูอาหารไทยยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งก็คือก๋วยเตี๋ยวเมืองไทยมีสูตรก๋วยเตี๋ยวมากมายเป็นร้อยสูตรเด็ดเคล็ดลับร้านด๋วยเตี๋ยวอร่อยๆให้เลือกทานก็มากมีสำหรับวันนี้ใครอยากลองทำก๋วยเตี๋ยวทานเอง มีสูตรและวิธีการทำมาฝากมาดูส่วนประกอบและวิธีทำกันเลย...
ก๋วยเตี๋ยวน้ำหมูทรงเครื่อง
เครื่องปรุง
เส้นก๋วยเตี๋ยว1ชาม
หมูบะช่อปรุงรสลวกเป็นแผ่นแบนๆ1แผ่น
เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นลวกให้สุก5ชิ้น
ตับหมูหั่นเป็นชิ้นลวกให้สุก3ชิ้น
กุ้งแห้งตัวเล็กชนิดไม่มีสี5ตัว
ตั้งฉ่าย1ช้อนชา
เครื่องปรุงรสหมูชนิดผง ½ช้อนชา
น้ำปลาดี ½ช้อนชา
ซีอิ้วขาว2ช้อนชา
กระเทียมเจียว
ถั่วงอกดิบ
ยอดตำลึงอ่อน4-5ใบ
แครอทหั่นเป็นเส้นบางๆ1ช้อนชา
ต้นหอมผักชีพริกไทยป่น
วิธีทำ
ก่อนอื่นให้จัดการลวกผักที่เอามาปรุงก๋วยเตี๋ยวหมูนี้เสียก่อนลวกแล้วใส่ลงไปในชามก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้แล้วลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวจะเป็นเส้นอะไรก็ตามแต่ใส่ลงไปซ้อนกับผักต่างๆที่ลวกไว้จากนั้นเอาหมูบะช่อมาทาลงในทัพพีแช่ลงไปในน้ำเดือดที่เป็นน้ำซุปเอามาวางบนเส้นก๋วยเตี๋ยวข้างหนึ่ง
ลวกเนื้อหมูสดวางลงลวกตับหมูสดวางลงอีกบนเส้นก๋วยเตี๋ยว ใส่กุ้งแห้งตั้งฉ่ายน้ำปลาซีอิ้วขาว
เครื่องปรุงรสรสหมูชนิดผงตักน้ำซุปราดลงไปในปริมาณที่พอดีๆ ใส่กระเทียมเจียวลงไปโรยพริกไทยใส่ต้นหอมผักชีเสิร์ฟได้ทันทีขณะร้อนๆ
ขอขอบคุณที่มา:zabwer.com