ส่วนผสม
แป้งข้าวจ้าวตราเหรียญทองคู่500กรัม
แป้งข้าวโพดตราเหรียญทองคู่46.5กรัม
มะพร้าวขูดขาว385กรัม
น้ำตาลทราย155กรัม
เกลือป่น14กรัม
หัวกะทิ625กรัม
น้ำปูนใส115กรัม
งาขาว100กรัม
ผงฟู27กรัม
กล้วยน้ำว้า
ขั้นตอนการทำ
ผสมแป้งทั้งสองชนิดให้เข้ากันใส่มะพร้าวน้ำตาลทรายเกลืองาขาวผงฟูและใส่หัวกะทิน้ำปูนใสให้เข้ากัน
ปอกกกล้วยน้ำว้าหั่นตามยาวเป็นสามส่วนนำกล้วยที่ปอกแล้วใส่ในส่วนผสมที่เตรียมไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันมากหน่อยนะครับทอดกล้วยแขกด้วยไฟปานกลางจนกล้วยสุกเหลือง
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
สมาชิกpantipหมายเลข2287288