สูตรวิธีทำสลัดผักเพื่อสุขภาพ

วิธีทำอาหารสลัดผัก
ส่วนผสมที่ใช้ทำอาหารสลัดผัก
  • ผักกาดหอม200กรัม
  • แตงกวา2ลูก
  • กะหล่ำปลีสีเขียว100กรัม
  • ถั่วลิสงคั่วบดละเอียด1/2ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว3ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น1/2ช้อนชา
  •  

  • ขั้นตอนและวิธีทำอาหารสลัดผัก
    1. ล้างผักทุกชนิดให้สะอาดแล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำกะหล่ำปลีหั่นฝอยผักกาดหอมหั่นสั้นๆแตงกวาหั่นเป็นแว่นบางๆ
    2. ผสมน้ำตาลน้ำมะนาวน้ำมันพืชเกลือพริกไทยลงในขวดที่มีฝาปิดแล้วเขย่าแรงๆ
      ประมาณ3-5นาทีจนส่วนผสมเข้ากันดี
    3. ใส่ถั่วลิสงลงไปเขย่าต่ออีกประมาณ1นาทีใช้เป็นน้ำสลัด
    4. จัดผักสลัดลงคลุกเคล้าให้ทั่วใส่จานเสริฟเป็นอาหารคุมน้ำหนักได้ดีนะ