ผัดไทยทะเลผัดไทสูตรอาหารไทย พร้อมวิธีทำ
วิธีทำผัดไทย วิธีทำผัดไท อาหารไทยสูตรอาหารทะเลผัดไทยทะเลสอนทำผัดไทยอย่างละเอียดทำอาหารไทยง่ายๆผัดไทยทำอย่างไรเคล็ดลับการทำผัดไทยสูตรผัดไท
ส่วนผสมสำหรับทำผัดไทยทะเล
กุ้งสด1ถ้วย
ปลาหมึกหั่น1ถ้วย
เส้นจัน 1ถ้วย
ถั่วงอก1ถ้วย
ใบกุ้ยช่ายหั่น2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
5ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย6ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก3ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล2ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงบด2ช้อนโต๊ะ
ไข่2ฟอง
พริกป่น1ช้อนโต๊ะ
มะนาวฝาน1 ชิ้น
ปลาหมึกหั่น1ถ้วย
เส้นจัน 1ถ้วย
ถั่วงอก1ถ้วย
ใบกุ้ยช่ายหั่น2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
5ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย6ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก3ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล2ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงบด2ช้อนโต๊ะ
ไข่2ฟอง
พริกป่น1ช้อนโต๊ะ
มะนาวฝาน1 ชิ้น
วิธีทำผัดไทยทะเล
1.ตั้งกระทะบนไฟปานกลางใส่กุ้งและปลาหมึกลงไปผัดจนเริ่มสุกตอกใส่ไข่ลงไปในกระทะผัดไขจนสุกใส่เส้นน้ำตาลถั่วลิสงลงไปผัดจนเส้นเริ่มนุ่ม
2.ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำมันหอยและน้ำมะขามใส่ถั่วงอกพริกป่นผัดอย่างรวดเร็วให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันทั่วตักใส่จานจัดแต่งด้วยพริกป่นและมะนาว
2.ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำมันหอยและน้ำมะขามใส่ถั่วงอกพริกป่นผัดอย่างรวดเร็วให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันทั่วตักใส่จานจัดแต่งด้วยพริกป่นและมะนาว