ไก่ย่างวิเชียรบุรี สูตรอาหารไทย เมนูไก่ย่าง การหมักไก่ การย่างไก่

วิธีทำไก่ย่างขั้นตอนการทำไก่ย่างวิเชียรบุรีสูตรไก่ย่างวิเชียรบุรีสูตรไก่ย่างสูตรไก่ย่างวิเชียรวิธีทําไก่ย่างวิธีทําไก่ย่างวิเชียรบุรีสูตรหมักไก่ย่างวิเชียร ไก่ย่างวิเชียรบุรี สูตรต้นตำรับ เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อและเป็นที่เลื่องลือถึงความอร่อยล้ำโดยวิธีการย่าง จะไม่ย่างให้แห้งมากเนื้อไก่จะหอมจากเครื่องหมักที่เข้าเนื้อ

ส่วนผสมสำหรับทำไก่ย่างวิเชียรบุรี

ไก่1ตัว
ตะไคร้บด2ต้น
กระเทียมบด3ช้อนโต้ะ
รากผักชีบด2ช้อนโต้ะ
พริกไทยดำบด1ช้อนโต๊ะ
ใบเตย2ใบ
ซอสน้ำมันหอย2ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว1ช้อนโต๊ะ
หอมหัวแดงบด3ช้อนโต้ะ
นมสด1กระป๋อง
เกลือ1ช้อนชา

วิธีทำ ขั้นตอนการทำไก่ย่างวิเชียรบุรีมีดังนี้

1.ทำความสะอาดไก่จากนั้นนำไปหมักด้วยตะไคร้กระเทียมรากผักชีพริกไทยดำใบเตย
ซอสน้ำมันหอยซีอิ้วขาวหอมแดงนมสดและเกลือหมักไว้ประมาณ1-2ชั่วโมง
2.จากนั้นนำไปย่างด้วยไปอ่อนๆให้ไก่สุกผิวไก่เหลืองกรอบระวังอย่าใช้ไฟแรงเกินไปเพราะหนังไก่จะไหม้และเนื้อไก่สุกไม่ทัน
3.เสริฟไก่ย่างทานกับน้ำจิ้มไก่ย่างสูตร1 หรือน้ำจิ้มไก่ย่างสูตร2 ก็ได้หรือน้ำจิ้มแจ่วก็ได้

สูตรไก่ย่างวิเชียรบุรีสูตรไก่ย่างไก่ย่างไก่ย่างวิเชียรบุรีสูตรไก่ย่างวิเชียรวิธีทําไก่ย่างวิธีทําไก่ย่างวิเชียรบุรีสูตรหมักไก่ย่างวิเชียร ไก่ย่าง เป็นอาหารยอดนิยมของคนไทยใช้รับประทานได้ตั้งแต่อาหารจานหลักอาหารว่างอาหารเรียกน้ำย่อยหรือกับแกล้ม
อำเภอวิเชียรบุรี เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์อยู่ทางตอนใต้ของตัวจังหวัดเดิมชื่ออำเภอท่าโรงลักษณะอำเภอเป็นเมืองปิดอยู่ข้างในจากถนนสายหลัก(สระบุรี-หล่มสัก) อำเภอวิเชียรบุรี เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ อำเภอวิเชียรบุรี ตั้งอยู่ตอนใต้ของจังหวัดห่างจากศาลากลางจังหวัดมาทางทิศใต้ประมาณ107กิโลเมตร คำขวัญอำเภอ ศาลนเรศวรรวมใจถิ่นไก่ย่างอร่อยสุสานหอยล้านปีพุน้ำร้อนมีใต้ดินอุทยานหินโบราณบ่อน้ำมันล้ำค่า