วิธีทำต้มยำปลาช่อนต้มยำปลาเมนูปลาปลาช่อนทำอะไรกินได้บ้างอาหารไทยสูตรอาหารเมนูต้มยำต้มยำปลาช่อนใส่ใบมะขามอ่อนรสชาติกลมกล่อมสูตรพื้นเมืองกับข้าวเมนูต้มยำ สไตล์ลูกทุ่งรสแซบถึงขั้วหัวใจวิธีทำต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน ทำอย่างไรมีเคล็ดลับการทำให้อร่อยได้อย่างไรอาหารไทยง่ายๆ ต้มยำน้ำใสแบบบ้านๆเมนูสุขภาพอุดมณ์ด้วยสมุนไพรไทยนานาชนิด
ส่วนผสมสำหรับทำต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน
- ปลาช่อนหั่นเป็นชิ้นพอคำ1ถ้วย
- เครื่องต้มยำ(ข่าตะไคร้ใบมะกรูด)
- หอมแดงบุ3หัว
- เห็ดฟางหั้นพอคำ1ถ้วย
- มะเขือเทศหั่นพอคำ1ลูก
- พริกทอด3เม็ด
- น้ำปลา3ช้อนโต้ะ
- น้ำมะนาว 3ช้อนโต้ะ
- น้ำมะขามเปียก1ช้อนโต้ะ
- ผักชีฝรั่งหั่นพอคำ2ช้อนโต้ะ
- ใบมะขามอ่อน2ช้อนโต้ะ
วิธีทำต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน
- ต้มน้ำให้เดือดจากนั้นให้ผ่อนไฟให้อ่อนลงนำข่าตะไคร้และใบมะกรูดลงไปต้ม
- เมื่อเริ่มหอมน้ำมันละเหยก็ให้ใส่เห็ดฟางหอมแดงและใบมะขามอ่อนลงไป
- ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะขามเปียก
- เร่งไฟให้เดือดใส่เนื้อปลาช่อนลงไปต้มรอให้ปลาสุกจากนั้นผ่อนไฟลงปานกลาง
- ใส่มะเขือพริกแห้งและผักชีฝรั่งลงไป
- ปิดไฟและใส่น้ำมะนาวปรุงรสขั้นตอนสุดท้าย
ที่มา:nlovecooking