วิธีทำผักคะน้ากรอบเจอาหารเจเมนูคะน้าผักคะน้าทำอะไรกินดีอาหารเมนูผักคะน้าอาหารผัดเมนูเจอาหารเทศการกินเจมังสาวิรัติอาหารสุขภาพเมนูอาหารเจเทศการกินเจ
ส่วนผสมสำหรับทำผักคะน้ากรอบเจ
ยอดผักคะน้า1ถ้วย
ซอสเห็ดหอม2ช้อนโต้ะ
น้ำตาล1ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง1ช้อนโต้ะ
แป้งข้าวโพด1ช้อนชา
หอมเจียว1ช้อนโต้ะ
เห็ดหอมแห้ง(แช่น้ำให้อิ่มน้ำ)4-5ดอก
น้ำมัน2ช้อนโต้ะ
ซอสเห็ดหอม2ช้อนโต้ะ
น้ำตาล1ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง1ช้อนโต้ะ
แป้งข้าวโพด1ช้อนชา
หอมเจียว1ช้อนโต้ะ
เห็ดหอมแห้ง(แช่น้ำให้อิ่มน้ำ)4-5ดอก
น้ำมัน2ช้อนโต้ะ
วิธีทำผักคะน้ากรอบเจ
1.ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนจากนั้นนำซอสเห็ดหอม
น้ำตาลซอสถั่วเหลืองและแป้งข้าวโพดผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
2.เพิ่มไฟให้ร้อนจากนั้นใส่ผักคะน้าลงไปผัดให้สะดุ่งไฟและนำขึ้นใส่จานเลย
3.เสริฟผักคะน้ากรอบเจพร้อมด้วยโรยหน้าด้วยหอมเจียว กับข้าวง่ายๆ เมนูเจ
2.เพิ่มไฟให้ร้อนจากนั้นใส่ผักคะน้าลงไปผัดให้สะดุ่งไฟและนำขึ้นใส่จานเลย
3.เสริฟผักคะน้ากรอบเจพร้อมด้วยโรยหน้าด้วยหอมเจียว กับข้าวง่ายๆ เมนูเจ
ผักคะน้า ภาษาอังกฤษเรียกBrassicaoleraceaเป็นผักที่นิยมรับประทานมากในปัจจุบันนิยมรับประทานทั้งลำต้นและใบด้วยลักษณะมีรสหวานและกรอบไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว ผักคะน้า มีถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปเอเชียและปลูกกันมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมทั้งประเทศไทย ผักคะน้าเป็นผักสวนครัวที่สามารถปลูกได้ตลอดทั้งปีช่วงเวลาที่ปลูกได้ผลดีที่สุดอยู่ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเมษายนประโยชน์ของผักคะน้ามีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานร่างกายบำรุงผิวพรรณป้องกันการติดเชื้อ ช่วยบำรุงและรักษาสายตาช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต้อกระจก ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมช่วยบำรุงโลหิต ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ช่วยชะลอปัญหาความจำเสื่อมช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ช่วยป้องกันโรคท้องผูก