สูตรกะหล่ำปลีทอดซีอิ๊วเห็ดหอมเจ
เมนูนี้ทำเป็นเจแล้วอร่อยไม่แพ้ของเดิมเลย ไม่เชื่อลอง อิอิ
ส่วนผสม
• กะหล่ำปลีฉีกเป็นชิ้น (เล็กใหญ่ตามชอบ)
• เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม หั่นเป็นเส้น ๆ
• ซีอิ๊วขาว
• น้ำมันพืช
วิธีทำ
• 1. ตั้งกระทะด้วยไฟแรง ใส่น้ำมันพืชลงไป เจียวเห็ดหอมให้หอม
• 2. ใส่กะหล่ำปลีลงไป (ไม่ต้องรีบคลุกทิ้งไว้สักครู่) จากนั้นค่อย ๆ ผัดกะหล่ำปลีให้สุกเกือบทั่ว นำมารวมตรงกลางกระทะ
• 3. เหยาะซีอิ๊วขาวบริเวณด้านข้างกระทะ
รอสักครู่จะได้กลิ่นไหม้เบา ๆ ของซีอิ๊ว (ไม่ต้องรีบคลุกรอสักครู่ค่อยผัด)
โดยนำกะหล่ำปลีไปถู ๆ กับขอบกระทะที่เราเหยาะซีอิ๊วไปเมื่อสักครู่
พอสุกทั่วปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com