สูตรมะกะโรนีผัดแหนม
อาหารเส้นจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นง่าย
ๆ กับ มะกะโรนี ท่อนสั้นกลวง เส้นพาสต้าของอิตาลี
ผัดพอสุกหอมกับแหนมหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ แบบไทย ๆ แล้วโรยด้วยสมุนไพร
อย่างกระเทียม พริกแห้ง และใบกะเพราทอด
ก็พร้อมหม่ำเต็มคำสัมผัสถึงความอร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม
มะกะโรนี (แห้ง) 100 กรัม
แหนมหั่นชิ้น 50 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช สำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอยเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งทอด 5 เม็ด
ใบกะเพราทอด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช และเกลือป่นละเอียดเล็กน้อย สำหรับต้มมะกะโรนี
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำมันพืชและเกลือป่นเล็กน้อย ใส่มะกะโรนีลงต้ม ประมาณ 6-8 นาที ตักขึ้นใส่ตะแกรง พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่แหนมลงผัด ตามด้วยมะกะโรนีที่เตรียมไว้ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ตักใส่จาน
3. โรยกระเทียมซอยเจียว พริกแห้งทอด ใบกะเพราทอด จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th