สูตรเต้าหู้ปลาผัดกระเทียม
อาหารไทยเลิศรส
กับเต้าหู้ปลา เนื้อนุ่ม ชิ้นพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง
ผัดเคล้าความอร่อยพร้อมกับ กระเทียม สมุนไพรไทยหอม ๆ รากผักชี และพริกไทยดำ
ก็ได้เมนูจานเด็ดที่นุ่มเบาแต่แฝงด้วยรสชาติเข้มข้น
ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กัน
ส่วนผสม
เต้าหู้ปลา 200 กรัม
กระเทียมไทยทุบพอแตก 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยดำบดหยาบ 2 ช้อนชา
รากผักชีสับ 1 ราก
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ปลาลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลือง ใส่รากผักชี พริกไทยดำลงผัดพอหอม
3. ใส่เต้าหู้ปลา ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th