สูตรหมูสับทอด
อาหารไทยสุดรังสรรค์รูปทรงน่ารัก
ที่นำหมูสับ มันหมู โขลกรวมกับเครื่องเทศไทย ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว
ปั้นเป็นก้อนกลมขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกหอม อร่อยถึงใจใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม
สันคอหมูสับ 350 กรัม
มันหมูหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 100 กรัม
รากผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย พอละเอียด ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมหมูสับ มันหมู เครื่องที่โขลกไว้ คลุกเคล้าพอเข้ากัน นำเข้าแช่ตู้เย็นประมาณ 15-20 นาที
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำปลา นวดพอเหนียวปั้นเป็นก้อนกลม พักไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเนื้อหมูลงทอดพอสุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th