ผัดไทยทะเล ผัดไท สูตรอาหารไทย พร้อมวิธีทำ

ผัดไทยทะเล ผัดไท สูตรอาหารไทย  พร้อมวิธีทำ

วิธีทำผัดไทย วิธีทำผัดไท อาหารไทย สูตรอาหารทะเล ผัดไทยทะเล สอนทำผัดไทย อย่างละเอียด ทำอาหารไทยง่ายๆ ผัดไทยทำอย่างไร เคล็ดลับการทำผัดไทย สูตรผัดไท

ส่วนผสมสำหรับทำผัดไทยทะเล

กุ้งสด 1 ถ้วย
ปลาหมึกหั่น 1 ถ้วย
เส้นจัน 1 ถ้วย
ถั่วงอก 1 ถ้วย
ใบกุ้ยช่ายหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงบด 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 2 ฟอง
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาวฝาน 1 ชิ้น

วิธีทำผัดไทยทะเล

1. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่กุ้งและปลาหมึกลงไปผัดจนเริ่มสุก ตอกใส่ไข่ลงไปในกระทะ ผัดไขจนสุกใส่เส้น น้ำตาล ถั่วลิสง ลงไปผัดจนเส้นเริ่มนุ่ม
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย และน้ำมะขาม ใส่ถั่วงอก พริกป่น ผัดอย่างรวดเร็วให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันทั่ว ตักใส่จาน จัดแต่งด้วยพริกป่นและมะนาว