หอยแมลงภู่อบสมุนไพร

วิธีทำหอยแมลงภู่อบสมุนไพร หอยแมลงภู่อบ สมุนไพร วิธีทำ หอย อบ หอยอบ สูตรอาหาร เมนูอาหารทะเล หอยแมลงภู่ทำอะไรกินดี หอยแมลงภู่ทำอะไรกินได้บ้าง

ส่วนผสมสำหรับทำหอยแมลงภู่อบสมุนไพร

หอยแมลงภู่ 1 กิโลกรัม
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต้ะ
ข่าซอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีฝรั่งซอยหยาบๆ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
น้ำจิ้มซีฟู๊ด 1 ถ้วยน้ำจิ้ม 

วิธีทำหอยแมลงภู่อบสมุนไพร

1. ทำความสะอาดหอยแมลงภู่ให้สะอาด และเอาขนหอยแมลงภู่ออกด้วย เพราะถ้าไม่เอาออกจะทำให้ท้องเสีย เพราะไม่สะอาด ขั้นตอนนี้สำคัญต้องทำความสะอาดหอยให้สะอาดจริงๆ จากนั้นนำหอยมาพักไว้ก่อน
2. ต้มน้ำซุปใส่หม้อ ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง และน้ำปลาลงไปต้ม จากนั้นนำหอยลงไปต้ม สังเกตุตัวหอยพองก็แสดงว่าสุกพร้อมรับประทาน
3. เสริฟหอยแมลงภู่อบสมุนไพร พร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ด