วิธีทำหอยแมลงภู่อบสมุนไพร
หอยแมลงภู่อบ สมุนไพร วิธีทำ หอย อบ หอยอบ สูตรอาหาร เมนูอาหารทะเล
หอยแมลงภู่ทำอะไรกินดี หอยแมลงภู่ทำอะไรกินได้บ้าง
ส่วนผสมสำหรับทำหอยแมลงภู่อบสมุนไพร
หอยแมลงภู่ 1 กิโลกรัม
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต้ะ
ข่าซอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีฝรั่งซอยหยาบๆ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
น้ำจิ้มซีฟู๊ด 1 ถ้วยน้ำจิ้ม
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต้ะ
ข่าซอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีฝรั่งซอยหยาบๆ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
น้ำจิ้มซีฟู๊ด 1 ถ้วยน้ำจิ้ม
วิธีทำหอยแมลงภู่อบสมุนไพร
1.
ทำความสะอาดหอยแมลงภู่ให้สะอาด และเอาขนหอยแมลงภู่ออกด้วย
เพราะถ้าไม่เอาออกจะทำให้ท้องเสีย เพราะไม่สะอาด
ขั้นตอนนี้สำคัญต้องทำความสะอาดหอยให้สะอาดจริงๆ จากนั้นนำหอยมาพักไว้ก่อน
2. ต้มน้ำซุปใส่หม้อ ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง และน้ำปลาลงไปต้ม จากนั้นนำหอยลงไปต้ม สังเกตุตัวหอยพองก็แสดงว่าสุกพร้อมรับประทาน
3. เสริฟหอยแมลงภู่อบสมุนไพร พร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ด
2. ต้มน้ำซุปใส่หม้อ ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง และน้ำปลาลงไปต้ม จากนั้นนำหอยลงไปต้ม สังเกตุตัวหอยพองก็แสดงว่าสุกพร้อมรับประทาน
3. เสริฟหอยแมลงภู่อบสมุนไพร พร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ด