สูตร ผัดกะเพราหมูสามชั้น

ผัดกะเพราหมูสามชั้น

ส่วนผสม
- หมูสามชั้น
- กระเทียม
- พริก
- ใบกระเพรา
- ถั่วฝักยาว
- พริกชี้ฟ้าแดง
- ผงปรุงรส
- ซอสปรุงรส
- น้ำมันหอย
- น้ำปลา
- น้ำตาล
- น้ำมันพืช

วิธีทำ
- นำหมูสามชั้นที่ทำความสะอาดแล้ว มาคลุกแป้งทอดกรอบให้พอติดผิว จากนั้นนำไปทอดให้สุกเหลือง แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ เตรียมไว้
- หั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อนพอคำ หั่นพริกชี้ฟ้าแดงแนวเฉียง เตรียมไว้
- ทุบพริกและกระเทียมพอแตก
- ตั้งกระทะ เปิดไฟกลางค่อนข้างแรง
- ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยพริกและกระเทียมที่ทุบไว้ ลงไปผัดให้กลิ่นหอมฉุนลอยออกมา
- ใส่หมูสามชั้นลงไป ตามด้วยถั่วฝักยาว พริกชี้ฟ้าแดง ปรุงรสด้วย ผงปรุงรส ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปเล็กน้อย ให้พอมีน้ำขลุกขลิก ชิมรสตามชอบ
- ใส่ใบกระเพรา คลุกพอเข้ากัน ปิดไฟ เป็นอันเสร็จสรรพพร้อมรับประทาน