ห่อหมกปลารากกล้วย ฮากกล้วย ไทบ้าน

ห่อหมกปลารากกล้วย ฮากกล้วย ไทบ้าน

ส่วนผสม
1.ปลา 1 ถ้วย
2.ผักชีสับหยาบ 1 ช้อนโต้ะ
3.ใบต้นหอมหั่นหยาบ 2 ช้อนดต้ะ
4.พริกสดโขรกหยาบ 1 ช้อนโต้ะ
5.น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
6.ตะไคร้โขรกละเอียด 1 ช้อนโต้ะ
7.ใบแมงลัก 1 / 2 ถ้วย
8.เกลือ 1 ช้อนชา
9.ข้าวเบือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ ขั้นตอนการทำ

1.นำปลามาหมักด้วย ข้าวเบือ น้ำปลา เกลือ พริก ตะไคร้ ผักชี ต้นหอม และใบแมงลัก หมักประมาณ 15 นาที
2.นำปลาที่หมกมาห่อใบตอง หรือใบบัว ก็ได้ จากนั้นนำไปนึ่ง ประมาณ 30 นาทีให้ปลาสุก ก็สามารถรับประทานได้ อาหารอีสาน กับข้าวง่ายๆ ค่ะ

Cr: Lin Jung
Cr: pic internet

โดยเพจ: ThaiKitchen ครัวไทบ้าน
https://www.facebook.com/ThaiKitchen8916/
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับทุกไลท์ แชร์ และคอเมนท์