สูตรกวางตุ้งผัดหมูสับใส่พริก
อาหารไทยที่ให้รสสัมผัสกรุบกรอบจากผักกวางตุ้งผักพื้นบ้านรสชาติหวานที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงทั้งแคลเซียมวิตามินAและCที่สูงมากคราวนี้ขอนำมาความอร่อยด้วยการนำมาผัดกับหมูสับพริกปรุงรสจนอร่อยแล้วก็พร้อมจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยรับรองว่าเด็ดสุดๆค่ะ
ส่วนผสม
กวางตุ้งหั่นท่อน200กรัม
หมูสับ 150กรัม
กระเทียม5กลีบ
พริกขี้หนูสีแดง3เม็ด
น้ำมันพืช
2ช้อนโต๊ะ
2ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม1ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 11/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
น้ำเปล่า2ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอแหลกเตรียมไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอมใส่หมูสับปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมซอสปรุงรสน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าพอเดือดใส่ผักกวางตุ้งผัดให้สุกตักใส่จานเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th