สูตรผัดเบคอนม้วนเห็ด
เมนูง่ายๆสุดรังสรรค์ที่เปลี่ยนความจำเจให้เป็นเรื่องสนุกโดยนำเบคอนม้วนกับเห็ดเข็มทองย่างจนสุดหอมราดด้วยน้ำซอสรสเด็ดแค่ได้กัดคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบของเห็ดและเบคอนที่เข้ากันกับรสชาติกับซอสได้อย่างลงตัวสุดๆเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
เบคอนหั่นยาว4นิ้ว10แผ่น
เห็ดเข็มทอง100กรัม
กระเทียมสับละเอียด1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด1ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม2ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว1ช้อนชา
ซอสปรุงรส1ช้อนชา
น้ำตาลทราย1/2ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา1/4ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 1-2ต้น
น้ำมันพืชสำหรับย่างเบคอน1ช้อนโต๊ะ
ไม้แหลมสำหรับกลัดเบคอน
วิธีทำ
1.วางเห็ดเข็มทองลงบนเบคอนม้วนให้แน่นใช้ไม้ปลายแหลมกลัดไว้
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่เบคอนลงย่างจนสุกตักขึ้นนำไม้กลัดออกเรียงใส่จาน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมผัดพอหอมปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมซีอิ๊วขาวซอสปรุงรสน้ำตาลทรายและน้ำซุปคนพอเข้ากันเร่งไฟให้แรงขึ้นเติมน้ำมันงาและต้นหอมผัดพอสุกตักราดลงบนเบคอนที่เตรียมไว้จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th