สูตรต้มข่าหมูเด้ง

สูตรต้มข่าหมูเด้ง


ต้มข่าหมูเด้งเมนูพิเศษที่นำเอาหมูเด้งมาใช้เป็นส่วนผสมหลักแทนเนื้อหมูเนื้อไก่ธรรมดาอีกทั้งยังมีรสชาติกลมกล่อมจากคนอร์สูตรสำเร็จต้มข่าเป็นเครื่องปรุงรสเรียกได้ว่าอาหารจานนี้ก็เป็นอาหารจานเด็ดได้อย่างง่ายดาย

ส่วนประกอบ
หมูเด้ง200กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้นพอคำ120กรัม
หัวกะทิ(150มล.)3/4ถ้วยตวง
น้ำ(375มล.)1½ถ้วยตวง
ข่าหั่นแว่น6-7แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ1ต้น
ใบมะกรูดฉีก3-4ใบ
คนอร์ซุปไก่ก้อน1ก้อน
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2ช้อนชา
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน1ซม.1ต้นเล็ก
พริกขี้หนูแดงบุบ2-3เม็ด

วิธีทำ
ตั้งหม้อต้มน้ำผสมกับหัวกะทิบนไฟกลางพอเดือด
ใส่คนอร์ซุปไก่ก้อนลงไปคนให้ละลายใส่เห็ดข่าตะไคร้ใบมะกรูดลงไปต้มพอเดือดปั้นหมูเด้งเป็นก้อนแล้วใส่ลงในน้ำต้มข่าต้มจนสุก
ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะนาวปิดไฟโรยหน้าด้วยใบผักชีและพริกขี้หนูจัดใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ





ขอขอบคุณที่มา:www.knorr.co.th