เทคนิคการลวกบะหมี่ให้กรอบสุก

เทคนิคการลวกบะหมี่ให้กรอบสุก


วันนี้เรามีเคล็ดลับการลวกบะหมี่ มานำเสนอ การลวกบะหมี่ถ้าเราลวกไม่ถูกวิธีจำทำให้บะหมี่นี้เละเลยทีเดียว เนื่องด้วยเส้นบะหมี่ทำจากแป้งและไข่ไก่ ถ้าเราได้กินบะหมี่เละๆหรือไม่สุกก็คงไม่อร่อยหรอก
เทคนิคของการลวกบะหมี่อยู่ที่ไฟ ค่ะ ต้องใช้ไฟที่ร้อนจัดเลย โดยที่ก่อนลวกให้ล้างน้ำออกมาก่อนให้ตัวแป้งมันออกจากตัวเส้น จากนั้นพักไว้สักครู่ให้น้ำซึมเข้าไปในตัวเส้นก่อนเพื่อให้สุกเร็วขึ้น ถ้าเราไม่รอให้น้ำซึมเข้าไปในตัวเส้น เราก็จะได้เส้นที่กรอบแต่ไม่สุกนะซิ เอาละพอเส้นเซ็ตตัวกับน้ำแล้ว ก็เอาลงไปลวกในน้ำเดือดจัด ลวกให้เส้นดูใสจากนั้นเอาไปล้างน้ำและแช่ในน้ำเย็นให้เส้นหดตัว เราก็จะได้เส้นบะหมี่ที่สุก กรอบ ยิ่งได้น้ำมันกากหมูด้วย จะได้รสชาติเค็มๆ ถูกใจคอบะหมี่เลยละ
ขอบคุณที่มา http://nlovecooking.com/