สูตรอาหารทำกินได้ทำขายรวย #สูตรหมูกรอบ

ส่วนผสมหมูกรอบ
- หมูสามชั้น 1 แผ่นใหญ่ เอาแบบเนื้อ 70% มัน 30%
- น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต้ะ
- พริกไทย 3 ช้อนโต้ะ
- เกลือ 2 ช้อนโต้ะ
- ผงรสดี 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำหมูกรอบ
1. นำหมูสามชั้นไปนึ่ง ใช้เวลา 30 นาที จากนั้น ขึ้นมาพัก ใช้มีดขีดให้หมูสามชั้นให้เป็นซี่ๆ
2. เอาน้ำส้มสายชูทาหนังหมู และ เอา พริกไทย เกลือ ผงรสดี ผสมกัน และทาเนื้อหมู หมักและผึ่งลมไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง
3. จากนั้นนำไปอบในหม้ออบแบบจีน ความร้อนประมาณ 200 องศา 30 นาที หนังหมูและมันจะเริ่มกรอบและสุก
4. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน และเอาด้านหนังหมูลงไปทอดอีกให้มั่นใจว่ากรอบจริงๆ ให้เอาด้านหนังลงไป
5. เอาหมูกรอบขึ้น และแขวนไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เท่านี้เราก็ได้หมูกรอบอันแสนอร่อยแล้ว



ที่มา เฟสบุ๊ค เกษตร นานา