วิธีทำน้ำพริกหมูโคราช น้ำพริกรสเด็ด จากโคราช น้ำพริกโคราช เมนูน้ำพริก หมูทำอะไรกินได้บ้าง สูตรอาหารไทย เมนูอาหารไทย
ส่วนผสมสำหรับทำน้ำพริกหมูโคราช
- หมูสับ 4 ช้อนโต้ะ
- หอมหัวแดง 4 หัว
- กระเทียม 2 หัว
- รากผักชี 2 ราก
- ไข่เค็ม 1 ลูก
- น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
- พริกป่น 2 ช้อนโต้ะ
- ผักสด สำหรับทานกับน้ำพริก เช่น แตงกวา มะเขือ ผักกาด เป็นต้น
วิธีทำน้ำพริกหมูโคราช
1. โขรกรากผักชี หอมแดง และกระเทียมให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน
2. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำหมูสับลงไปผัดกับ หอมแดง กระเทียม และรากผักชีบด
3. ปรุงรสด้วย พริกป่น น้ำตาล และน้ำปลา
4. เสริฟน้ำพริกทานกับผักสด กับข้าวง่ายๆ อาหารอีสาน
ที่มา www.doodiza.com