สูตรทำหมูปิ้ง สูตรกะทิ หวาน นุ่ม ถูกใจคนทั้งโลก

อยากทำหมูปิ้งขาย ไม่มีสูตร ทำอย่างไร สูตรหมูปิ้งเงินล้าน หวาน นุ่ม มัน วิธีทำหมูปิ้ง สูตรกะทิ สอนทำหมูปิ้ง ปิ้งหมูอย่างไรให้อร่อย หมูปิ้ง วิธีทำ กับข้าวง่ายๆ

ส่วนผสมสำหรับทำ หมูปิ้งสูตรกะทิ

  1. หมูสันนอก หรือ หมูสันใน 1 กิโล
  2. มันหมู 1/2 กิโล
  3. รากผักชีบด 2 ช้อนโต้ะ
  4. กระเทียมบด 2 ช้อนโต้ะ
  5. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
  6. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต้ะ
  7. น้ำมันหอย 4 ช้อนโต้ะ
  8. ซอสถั่วเหลือง 4 ช้อนโต้ะ
  9. น้ำมันงา 2 ช้อนโต้ะ
  10. หัวกะทิ 1 ถ้วย
  11. เกลือ 2 ช้อนโต้ะ
  12. น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย
  13. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต้ะ
  14. ไม้จิ้มลูกชิ้น 1 มัด

ขั้นตอนการทำ หมูปิ้งสูตรกะทิ

1. หั่นเนื้อหมุและมันหมู ความหนาประมาณ 3 มิล และกว้างประมาณ 3 เซ็นติเมตร จากนั้นเตรียมน้ำหมักหมู โดย
2. ผสม รากผักชี กระเทียม น้ำมันงา น้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง หัวกะทิ น้ำตาล เกลือ และน้ำมันพืช ให้เข้ากัน จากนั้นนำหมูและมันหมูที่หั่นไว้แล้วลงไปนวด
3. นวดจนเนื้อหมูและมันหมู ดูดน้ำหมักจนแห้ง จากนั้นเติมแป้งข้าวโพดลงไปนวดกับหมู และนำไปใส่กล่องและแช่ในตู้เย็น 1 คืน
4. เมื่อหมักหมู 1 คืนแล้ว นำมาเสียบไม้ โดยไม้ที่ใช้เสียบต้องแช่น้ำก่อน 1 คืน เช่นกัน เพื่อให้ไม้อุ้มน้ำเวลาปิ้งไม้จะไม่ไหม้ เสียบหมูโดยให้เนื้อหมูสลับกับมันหมู ให้ได้ขนาดตามที่เราต้องการ เสียบเสร็จก็นำเนื้อหมูเสียบไม้แล้วแช่ในตู้เย็นต่ออีก 1 คืน จากนั้นเราก็สามารถนำมาปิ้ง เป็นหมูปิ้งกะทิ เงินล้านได้แล้ว เคล็ดลับการปิ้งหมูให้อร่อย คือ ใช้ไฟอ่อน ปิ้งหมูให้สุกเป็นด้านๆ อย่าพลิกหมูกลับไปกลับมา แค่นี้ เราก็จะได้หมูปิ้งที่ หวาน อร่อย แล้ว


ที่มา nlovecooking.com