น้ำอัดลมอย่างโคล่าที่หลายท่านดื่มด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว
โคล่ายังสามารถนำมาปรุงอาหารได้อีกด้วย
ด้วยความหวานของตัวโคล่านั้นทำให้เนื้อสัตว์ที่นำมาปรุงอาหารมีรสชาติที่ดีขึ้น
วันนี้จึงขอแนะนำเมนูสุดเด็ดอย่าง กระดูกหมูซี่โครงอ่อนต้มโคล่า
ที่นอกจากจะให้ความอร่อยแล้ว ยังสามารถทำได้ง่ายอีกด้วย
เรามาดูวัตถุดิบที่น้อยชิ้นของเมนูนี้และวิธีทำกันเลยค่ะ
:: วัตถุดิบ ::
- กระดูกหมูซี่โครงอ่อน (จากห้าง 1 แพค)
- ผักชี 3 ต้น
- กระเทียม 5 กลีบ (แกะเปลือก)
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 1/2 ช้อนชา
- เครื่องดื่มโคล่าแบบกระป๋องยาว 1 1/2 กระป๋อง
- ซุปก้อน 1 ก้อน
:: วิธีทำ ::
- เริ่มจากสับกระดูกซี่โครงเป็นชิ้นตามใจ ทุบรากผักชีกับกระเทียบ แล้วนำกระดูกมาคลุกกับซอสหอยนางรม หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
-
- เทส่วนผสมที่เหลือลงในหม้อ ตั้งไฟรอเดือด ปรุงรสตามชอบ ปิดฝาเปิดไฟอ่อนไปเรื่อยๆ
- พอน้ำเริ่มแห้ง เหนียวได้ที่แล้วหมูเริ่มดำ ก็ปิดเตาแก๊ส
- ตักซี่โครงหมูพร้อมน้ำโคล่าเล็กน้อยใส่ภาชนะ นำผักชีมาโรยตกแต่งหน้าให้สวยงาม เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้ว
-
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : คุณ "Delirious" สมาชิกเว็บไซต์พันทิป
ขอบคุณรูปภาพจาก : clipmass.com