แบ่งปันสูตร "กระดูกหมูซี่โครงอ่อนต้มโค้ก" ทำง่ายๆได้ที่บ้านทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยเหาะเลยทีเดียว

น้ำอัดลมอย่างโคล่าที่หลายท่านดื่มด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว โคล่ายังสามารถนำมาปรุงอาหารได้อีกด้วย ด้วยความหวานของตัวโคล่านั้นทำให้เนื้อสัตว์ที่นำมาปรุงอาหารมีรสชาติที่ดีขึ้น วันนี้จึงขอแนะนำเมนูสุดเด็ดอย่าง กระดูกหมูซี่โครงอ่อนต้มโคล่า ที่นอกจากจะให้ความอร่อยแล้ว ยังสามารถทำได้ง่ายอีกด้วย เรามาดูวัตถุดิบที่น้อยชิ้นของเมนูนี้และวิธีทำกันเลยค่ะ

 
 ::  วัตถุดิบ   :: 
  • กระดูกหมูซี่โครงอ่อน (จากห้าง 1 แพค)
  • ผักชี 3 ต้น
  • กระเทียม 5 กลีบ (แกะเปลือก)
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทย 1 1/2 ช้อนชา
  • เครื่องดื่มโคล่าแบบกระป๋องยาว 1 1/2 กระป๋อง
  • ซุปก้อน 1 ก้อน




 

 ::  วิธีทำ  :: 
  1. เริ่มจากสับกระดูกซี่โครงเป็นชิ้นตามใจ ทุบรากผักชีกับกระเทียบ แล้วนำกระดูกมาคลุกกับซอสหอยนางรม  หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที




  2.  
  3. เทส่วนผสมที่เหลือลงในหม้อ ตั้งไฟรอเดือด ปรุงรสตามชอบ ปิดฝาเปิดไฟอ่อนไปเรื่อยๆ 



     
  4. พอน้ำเริ่มแห้ง เหนียวได้ที่แล้วหมูเริ่มดำ ก็ปิดเตาแก๊ส

       



     
  5. ตักซี่โครงหมูพร้อมน้ำโคล่าเล็กน้อยใส่ภาชนะ นำผักชีมาโรยตกแต่งหน้าให้สวยงาม เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้ว
                                     
     
  6.    


ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : คุณ "Delirious" สมาชิกเว็บไซต์พันทิป
ขอบคุณรูปภาพจาก : clipmass.com