ผัดผักบุ้งไฟแดงจัดเป็นเมนูอาหารโปรดของใครหลาย
ๆ คน โดยจัดเป็นเมนูเด็ดที่ร้านอาหารต่างแนะนำ
บทความนี้จะพามาดูสูตรการทำผัดผักบุ้งไฟแดง ที่ใช้ผักบุ้งเป็นต้น
จึงทำหน้าหน้าตาของผักบุ๋งไฟแดงนั้นสวยงาม น่าทานเป็นอย่างมาก
วัตถุดิบและส่วนผสม
- ผัดผักบุ้งจีนทั้งต้น
- กระเทียมสับ
- เต้าเจี้ยว
วิธีทำผัดผักบุ้งไฟแดง
1. ล้างผักบุ้งจีนแล้วเด็ดเอาส่วนที่อ่อนมาทั้งต้น เรียงไว้อย่าผักให้กระจาย
2. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันลงไปให้ร้อน จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไป แล้วใส่ผักบุ้งที่เด็ดไว้ตามลงไป โดยให้เรียงลำต้นไว้ในกระทะ
3. เอาตะหลิวกลับผักบุ้งส่วนด้านล่างขึ้นมา โดยให้ผักบุ้งเรียงตัวอยู่ แล้วใส่เต้าเจี้ยวลงไป
4. ใส่น้ำลงไป 2 ช้อน แล้วเอาฝามาปิดกระทะ เพื่อให้ไอน้ำมาอบผักบุ้งให้สุก ปิดฝาไว้ประมาณ 30 วินาที จนผักบุ้งเกือบสุก จากนั้นตักใส่จานแล้วผักบุ้งจึงจะสุกพอดี
เราก็จะได้ผัดผักบุ้งไฟแดง ที่จัดใส่จานอย่างสวยงาม และรสชาติอร่อย สามารถทำขายเป็นอาชีพเสริมได้เลยครับ
2. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันลงไปให้ร้อน จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไป แล้วใส่ผักบุ้งที่เด็ดไว้ตามลงไป โดยให้เรียงลำต้นไว้ในกระทะ
3. เอาตะหลิวกลับผักบุ้งส่วนด้านล่างขึ้นมา โดยให้ผักบุ้งเรียงตัวอยู่ แล้วใส่เต้าเจี้ยวลงไป
4. ใส่น้ำลงไป 2 ช้อน แล้วเอาฝามาปิดกระทะ เพื่อให้ไอน้ำมาอบผักบุ้งให้สุก ปิดฝาไว้ประมาณ 30 วินาที จนผักบุ้งเกือบสุก จากนั้นตักใส่จานแล้วผักบุ้งจึงจะสุกพอดี
เราก็จะได้ผัดผักบุ้งไฟแดง ที่จัดใส่จานอย่างสวยงาม และรสชาติอร่อย สามารถทำขายเป็นอาชีพเสริมได้เลยครับ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :