ต้มยำขาหมู วิธีทำ อาหารไทย เมนูต้มยำ

วิธีทำต้มยำขาหมู สูตรอาหารไทย เมนูขาหมู ต้มยำ วิธีทำต้มยำ ต้มยำขาหมู ภาษาอังกฤษ เรียก Spicy soup with pork leg เมนูหมู เมนูต้ม เมนูแกง ขาหมูทำอะไรกินดี อาหารจานด่วน

ส่วนผสมสำหรับทำ ต้มยำขาหมู (Spicy soup with pork leg)

ขาหมูหรือตีนหมู 1 ถ้วย
ตะไคร้หั่นเป็นท่อน 5-6 ชิ้น
พริกสดโขรกพอหยาบๆ 1 ช้อนโต้ะ
เห็ดฟางหั่น 1 กำมือ
ใบมะกรูด 5-6 ใบ
ข่าซอยเป็นชิ้น 5-6 ชิ้น
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบผักชีซอย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 หม้อ ขนาด 3 ลิตร

วิธีทำต้มยำขาหมู (Spicy soup with pork leg)

1. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่ ข่า ตะไคร้และใบมะกรูดลงไปต้ม
2. นำขาหมูลงไปต้มในหม้อ และรอจาขาหมูเริ่มนุ่ม
3. ใส่เห็ดฟางลงไปต้ม ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะขามเปี๊ยก และพริก
4. เสริฟใส่ชามและเติมน้ำมะนาวเป็นขั้นตอนสุดท้าย และ โรยหน้าด้วยผักชี กับข้าวไทย เมนูง่ายๆ ตามร้านอาหารไทย
พูดถึงเมนูหมู คงปฏิเสธไม่ได้ว่า”หมู” เป็นพื้นฐานของอาหารจานหลักที่ใครหลายๆคน ชอบ บางที่ขาหมูนุ่มมากแต่ก็หวานมาก เค็มมาก บางที่ขาหมูรสอร่อยแต่เนื้อหมูกระด้างมาก เลยเป็นสาเหตุให้พิมหันมาลองทำขาหมู


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง : nlovecooking.com