ปลากุเลาทอดเกลือ

ปลากุเลาตัวเล็ก นำมาบั้ง คลุกเกลือทะเล นำไปทอดให้ ผิวกรอบเนื้อนิ่ม  ทานได้เลยไม่ต้องมีน้ำจิ้ม

ตลาดสดยิ่งเจริญ โซนอาหารทะเล จะมีปลาทะเลหลากหลายชนิดวนเวียนกันมาขายไม่ได้มีขายประจำ ยกเว้นพวกปลาทะเลที่ร้านอาหารต้องการ
วันอาทิตย์ที่ผ่านมามีปลากุเลาตัวเล็กขนาด 8 ตัว/กก. มาวางขาย ราคาเพียง 120 บาท/กก. ปลาสดมาก  จัดการซื้อปลามา 2 กก. 
แบ่งมาทำ ปลาทอดเกลือ 5 ตัว  ปลาสดก็ไม่ต้องปรุงมาก ทำแบบง่ายๆ เอารสเค็มจากเกลือมาเสริมรสปลาสดให้เด่นขึ้น
     



ปลา 5 ตัว นำมาบั้ง คลุกเกลือทะเล



เอาไปทอดในน้ำมันร้อน 180 C ทอดจนผิวกรอบเนื้อในนิ่ม





ปลาสดชูรสด้วยเกลือทำให้เนื้อปลารสหวาน  ทานปลาได้เลยโดยไม่ต้องมีน้ำจิ้ม 




ผิวกรอบ เนื้อปลานิ่ม



ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ