เมนู น้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง พร้อมวิธีทำเป็นอาชีพเสริม

เมนู น้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง พร้อมวิธีทำเป็นอาชีพเสริม

ลูกชิ้น! ไม่ว่าจะ ปิ้ง ทอด ต้ม แหมๆแค่พูดชื่อก็เรียกน้ำย่อยให้ออกมาจากร่างกายได้หมดแล้ว และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยที่ต้องทานคู่กับลูกชิ้นก็คือ “น้ำจิ้มลูกชิ้น” ซึ่งถ้าน้ำจิ้มแซ่บมากเท่าไหร่ลูกชิ้นจากเดิมที่ว่าอร่อยอยู่แล้ว ก็ทั้งอร่อยทั้งแซ่บขึ้นมาทันทีเลย ร้านไหนก็ร้านนั้นลูกค้าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน วันนี้จะมาบอกสูตรและเคล็บลับทำน้ำจิ้มลูกชิ้นแบบแซ่บๆ และรวมถึงของคุณหนูๆด้วยรับรองว่าถึงไม่เผ็ดแต่ก็ถูกปากอย่างแน่นอนค่ะ
สูตร น้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง ที่เตรียมไว้ให้สมาชิกได้ฝึกทดลองทำกัน ไม่ได้ทำทานกันเฉพาะในครอบครัว หรือวงสังสรรค์ของสมาชิกเท่านั้นนะคะ แต่สามารถทำเป็นอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวได้ หลายๆ คนที่ได้สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้งไป สามารถทำน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้งฝากขายตามร้านได้ด้วย หรือจะตั้งโต๊ะขายหน้าบ้าน เวลาเย็นๆ เป็นการใช้เวลาว่างแลกเปลี่ยนเป็นตัวเงินได้อย่างสุดวิเศษเลยล่ะค่ะ


สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้งแบบแซ่บซ่าพริกชี้ฟ้าแดง 10 เม็ด
กระเทียมปอกเปลือก 15 กลีบ
กระเทียมโทนดอง 10 หัว
น้ำมะขามเปียกคั้นข้น 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ
แบะแซ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง
ปั่นกระเทียม พริกชี้ฟ้าแดง และกระเทียมดองให้ละเอียดเตรียมไว้
น้ำมะขาวเปียกและน้ำตาลปี๊บใส่กระทะยกขึ้นตั้งไฟ คนจนน้ำตาลละลายใส่เกลือป่นและซอสพริกตามลงไป
ใส่แบะแซลงไปเพื่อเพิ่มความเหนียว
รอให้เดือดอีกครั้งใส่พริกกระเทียมที่ปั่นไว้ลงไป เคี่ยวต่อซักครู่ชิมรสให้ออกเปรี้ยวหวานและต้องไม่เค็มมาก
ถ้าต้องชอบเผ็ดก็สามารถใส่พริกป่นคั่วได้ค่ะ จะช่วยเพิ่มความเผ็ดและมีกลิ่นหอมของพริกคั่ว



สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง สำหรับคุณหนูๆ
ส่วนผสมน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง
น้ำตาลบี๊ป
น้ำมะขาม
น้ำปลา
เกลือ
กระเทียมดอง
วิธีทำน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง
นำน้ำตาลปี๊บ ใส่น้ำมะขาม ตามด้วยกระเทียมดอง มาเคี่ยวรวมกัน
ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ
เคี่ยวต่อจนเหนียว
น้ำ จิ้มลูกชิ้นปิ้งนี้ เมื่อทำจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เก็บใส่ขวดแช่ตู้เย็น เก็บไว้ใช้ได้นานเป็นเดือน ปลอดภัยจากสารกันบูดทั้งหลาย นอกจากอร่อยลิ้นแล้ว สุขภาพยังดีอีกด้วย