ไอศกรีมกะทิมะพร้าวสดแบบโบราณ

" ไอศกรีมกะทิมะพร้าวสดแบบโบราณ "

สูตรอร่อยทำง่ายๆให้คุณสร้างอาชีพทำเงินหลักหมื่นสูตรพร้อมเปิดร้าน สูตรนี้ไม่ง้อเครื่องทำกันค่ะ #ขอบคุณเจ้าของสูตรเด็ดและภาพจากคุณเนินน้ำสมาชิกเว็ปพันทิป

ส่วนผสมสำหรับทำไอศกรีมกะทิสด ก็มีเพียง 4 อย่างเท่านั้นเองค่ะ
กะทิสด 800 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ขาว 1 ฟอง (ไม่ใส่ก็ได้นะคะ)
** อัตราส่วนนี้สามารถปรับเพิ่มลดได้ตามชอบนะคะ **

เครื่องสำหรับทานกับไอศกรีม ไม่กำหนดตายตัวนะคะ เลือกตามที่ชอบเลยค่ะเราใส่ดังนี้ค่ะ
ข้าวเหนียวมูน
ข้าวโพดต้ม
เนื้อขนุน
ฟักทองเชื่อมหรือมันเทศเชื่อม
ลูกชิด
ถั่วลิสงคั่ว

พร้อมแล้วก็มาลงมือทำเลยค่ะ ผสมกะทิสด น้ำตาล และเกลือในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟคนให้น้ำตาละลายหมดจนเดือด

เทใส่ภาชนะ พักไว้ให้เย็น เราแช่ในอ่างเลยค่ะจะได้เย็นเร็ว

เมื่อกะทิเย็นแล้วก็นำเข้าตู้แช่แข็งเลยค่ะ

เมื่อไอศกรีมเริ่มแข็งตัว นำมาใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้และปั่นจนเนื้อละเอียด
แล้วนำกลับไปแช่ในตู้แช่แข็งใหม่ ทำแบบนี้อีก 2-3 รอบค่ะ

เราทำขั้นตอนข้างบนอีก 2 ครั้ง (รวมทั้งหมด 3 ครั้ง) เพื่อให้ไอศกรีมเนื้อเนียนค่ะ
ในครั้งที่สองใส่ไข่ขาวลงไปตีด้วย จะสังเกตว่าเนื้อไอศกรีมขาวและฟูขึ้น
ในครั้งที่ 3 ขั้นตอนสุดท้ายเราหั่นขนุนใส่ลงใปในเนื้อไอศกรีมด้วยค่ะ
ใครชอบข้าวโพด มะพร้าวอ่อน หรือ สลิ่มก็เลือกใส่ตามชอบ หรือจะไม่ใส่อะไรก็ได้นะคะ

เทใส่กล่องหรือภาชนะที่มีฝาปิด กลับเข้าแช่ไว้จนแข็งพร้อมรับประทานค่ะ

ตักใส่ถ้วยเลยค่ะ แล้วก็ใส่เครื่องต่าง ๆ ตามที่ใจต้องการ

ขอบคุณเจ้าของสูตรเด็ดและภาพจากคุณเนินน้ำสมาชิกเว็ปพันทิป https://pantip.com/topic/30300995