สูตรน้ำจิ้มปลาเผาสูตรเด็ดสูตรเผ็ดและสูตรหวานทำขายหารายได้เสริม

ส่วนผสมและวิธีทำน้ำจิ้มปลาเผา

น้ำจิ้มปลาเผานั้นมีหลายสูตร หากทานคู่กับเครื่องเคียงอื่นๆอย่างเช่นเมี่ยงปลาเผาซึ่งต้องทานคู่กับผักน้ำจิ้มนิยมทำเป็น 2 สูตรคือ สูตรเผ็ดและสูตรหวาน ส่วนน้ำจิ้มที่ทานคู่กับปลาเผาเกลืออาจใช้สูตรเดียวกับน้ำจิ้มเมี่ยงปลาเผารสเผ็ดหรือจะทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ได้เช่นกัน สำหรับการขายปลาเผาหรือเมี่ยงปลาเผาหารายได้เสริม แนะนำให้มีน้ำจิ้มไว้หลายๆสูตรเพราะถือว่าเป็นจุดขายอย่างหนึ่งซึ่งวันนี้เรามีมาฝาก 3 สูตร ดังนี้

ส่วนผสมและวิธีทำน้ำจิ้มปลาเผา สูตรที่ 1
ส่วนผสม
- พริกขี้หนูสวนสีแดง 100 กรัม
- กระเทียมปอกเปลือก 100 กรัม
- รากผักชี 3 ราก
- น้ำกระเทียมดอง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- โขลกพริกขี้หนูสวนรากผักชีและกระเทียมให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำกระเทียมดองและน้ำมะนาว ชิมรสให้ได้รสที่กลมกล่อมตามชอบ (สูตรนี้นิยมทานคู่กับปลาเผาเกลือ)
-------------------------------------------

ส่วนผสมและวิธีทำน้ำจิ้มปลาเผา สูตรที่ 2
ส่วนผสม
- พริกขี้หนูสวนสีเขียว 100 กรัม
- กระเทียม 50 กรัม
- รากผักชี 5 ราก
- ใบโหระพา 1 ก้าน
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- นำพริกขี้หนูสวนสีเขียว กระเทียม รากผักชี ใบโหระพา ปั่นให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นตักใส่ถ้วยปรุงรสด้วยน้ำเชื่อม น้ำมะนาวและเกลือป่น สามารถเพิ่มส่วนผสมได้ตามรสที่ชอบ
--------------------------------------------

ส่วนผสมและวิธีทำน้ำจิ้มปลาเผา สูตรที่ 3
ส่วนผสม
- น้ำมะขามเปียก ½ ถ้วย
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปีบ 100 กรัม
- ถั่วลิสงบด (หรือถั่วตัด) ½ ถ้วยวิธีทำ

วิธีทำ
- นำน้ำมะขามเปียกน้ำตาลปีบและน้ำตาลผสมให้เข้ากันแล้วนำไปเคี่ยวใช้ไฟอ่อนๆชิมรสให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม เคี่ยวจนได้น้ำจิ้มมีลักษณะข้นยกลงพักไว้ให้เย็น เวลาเสิร์ฟคู่กับปลาเผาโรยหน้าด้วยถั่วลิสงบดหรือถั่วตัดบดละเอียด

เพียงเท่านี้ก็มีสูตรน้ำจิ้มปลาเผาหลากหลายสูตรไว้ทำขายคู่กับปลาเผาเพื่อหารายได้เสริมได้แล้วนะคะ

Cr. สูตรอาหาร http://eveleighmarket.com

Cr. ภาพอาหาร Internet