ผัดกะเพรากุ้ง
ส่วนผสม
- กุ้งสด
- กระเทียม
- พริก
- ใบกระเพรา
- ผงปรุงรส
- ซอสปรุงรส
- น้ำมันหอย
- น้ำปลา
- น้ำตาล
- น้ำมันพืช
วิธีทำ
- ทุบพริกและกระเทียมพอแตก
- ตั้งกระทะ เปิดไฟกลางค่อนข้างแรง
- ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยพริกและกระเทียมที่ทุบไว้ ลงไปผัดให้กลิ่นหอมฉุนลอยออกมา
- ใส่กุ้งสด ผัดพอกุ้งเริ่มเปลี่ยนสี รีบปรุงรสด้วย ผงปรุงรส ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปเล็กน้อยพอขลุกขลิก ชิมรสตามชอบ
- ใส่ใบกระเพรา คลุกพอเข้ากัน ปิดไฟ เป็นอันเสร็จสรรพพร้อมรับประทาน
ที่มา : ThaiCuisine สำรับกับข้าวไทย ทาง FB
ส่วนผสม
- กุ้งสด
- กระเทียม
- พริก
- ใบกระเพรา
- ผงปรุงรส
- ซอสปรุงรส
- น้ำมันหอย
- น้ำปลา
- น้ำตาล
- น้ำมันพืช
วิธีทำ
- ทุบพริกและกระเทียมพอแตก
- ตั้งกระทะ เปิดไฟกลางค่อนข้างแรง
- ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยพริกและกระเทียมที่ทุบไว้ ลงไปผัดให้กลิ่นหอมฉุนลอยออกมา
- ใส่กุ้งสด ผัดพอกุ้งเริ่มเปลี่ยนสี รีบปรุงรสด้วย ผงปรุงรส ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปเล็กน้อยพอขลุกขลิก ชิมรสตามชอบ
- ใส่ใบกระเพรา คลุกพอเข้ากัน ปิดไฟ เป็นอันเสร็จสรรพพร้อมรับประทาน
ที่มา : ThaiCuisine สำรับกับข้าวไทย ทาง FB