ยำกุ้งแซบก้านคะน้ากรอบ

ยำกุ้งแซบก้านคะน้ากรอบ


ใครที่ชอบอาหารรสแซบต้องไม่พลาดกับเมนูยำรสเลิศแบบนี้ที่นำกุ้งและหมูลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำรสเด็ดแล้วใส่ก้านคะน้าที่อุดมด้วยแคลเซียมและสารต้านอนุมูลอิสระสูงช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อและป้องกันโรคกระดูกพรุนกรุบกรอบลงไปผสมให้เข้ากันเพียงไม่นานเมนูง่ายๆนี้ก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว


ส่วนผสม(สูตรสำหรับ2ที่) 
กุ้งทะเล(ปอกเปลือกผ่าหลังลวกสุก)15ตัว
สันในหมู(สับและรวนจนสุก)200กรัม
ก้านคะน้าต้นใหญ่(ปอกเปลือกหั่นท่อนสั้นๆ)  1ถ้วยตวง
มะเขือเทศ(ขนาดกลางหั่นเสี้ยว)2ลูก
หอมแดงซอย2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย    11/2ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน(สับหยาบๆ)5-7เม็ด
ใบสะระแหน่15ใบ 

วิธีทำ
1.นำคะน้าต้นใหญ่เอาแต่ส่วนลำต้นปอกเปลือกหั่นเป็นท่อนสั้นๆแช่ในน้ำเย็นจัดๆพักเอาไว้
2.ผสมน้ำปลาน้ำมะนาวน้ำตาลทรายและพริกขี้หนูคนให้เข้ากันเติมเนื้อหมูกุ้งคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.ใส่ก้านคะน้าที่สะเด็ดน้ำแล้วลงในน้ำยำใส่มะเขือเทศหอมแดงซอยและใบสะระแหน่คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่จานเสิร์ฟ
 



ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th