แกงส้มหมูสามชั้นกิมจิหน่อถั่วลิสง

หมูสามชั้นนำมาทำแกงส้มใต้ใส่กิมจิหน่อถั่วลิสง

เวลาได้หน่อถั่วลิสงมาจากทางใต้ จะนำมาทำกิมจิเก็บไว้ในตู้เย็นเสมอ เพราะเก็บไว้ทานได้นาน
กิมจิหน่อถั่วลิสงทานแนมกับอาหารต่างๆ และนำมาปรุงอาหารได้อีกหลายประเภท เช่น แกงกิมจิแบบเกาหลี  แกงส้ม หรือ นำไปผัดกับปลาหมึก หมูสามชั้น เป็นต้น

หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก กิมจิหน่อถั่วลิสง

เอาพริกแกงส้มใต้ใส่ไปในน้ำซุปต้มให้เดือด

ใส่หมูสามชั้นลงไป พอน้ำแกงเดือด หรี่ไฟ เคี่ยวไป 20 นาที หมูจะเปื่อย

ใส่กิมจิหน่อถั่วลลิสงลงไป พอแกงเดือด ให้ชิมน้ำแกงดูก่อน เพราะกิมจิจะมีรสเปรี้ยวและเค็ม ปรากฎว่ารสเปรี้ยวและเค็มใช้ได้แล้ว เลยปรุงรสหวานด้วยน้ำตาลปึกไปอีกนิดเพื่อให้รสกลมกลืน


ทานแกงกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ พร้อมแนมแกงด้วยไข่เจียวหมูสับม้วน


สวัสดี

https://pantip.com/topic/37086937