ปลาแซลมอนทอดราดพริกไทยดำ

ปลาแซลมอนแบ่งเป็นชิ้นเล็ก นำไปทอดให้สุกแบบมีเดียม ราดด้วยซอสพริกไทยดำ

ปลาแซลมอนชิ้นขนาด 800 กรัม หั่นเป็นชิ้นเล็กได้ 9 ชิ้น

นำไปทอดในกระทะเทฟลอน ทอดโดยไม่ต้องใส่น้ำมันเพราะน้ำมันในปลาแซลมอนมีเยอะ ทอดให้สุกแบบมีเดียม ตักขึ้นพักไว้

เอาหอมใหญ่ซอยลงไปผัดกับน้ำมันปลาในกระทะทอดปลา ผัดประมาณ 5 นาที หอมใหญ่สุก

พริกไทยดำ 1.5 ช้อนโต๊ะ ใส่ครกตำหยาบๆ  ใส่ไปในกระทะ  ผัดให้เข้ากัน

เติมน้ำซุปลงไป 1 ถ้วย พอเดือดปรุงรสด้วยซิ้อิ้วขาว เหล้าจีน ซีอิ้วดำนิดหน่อยให้สีสวย  หรี่ไฟ เติมเนยลงไป 50 กรัม โดยแบ่งเป็นชิ้นเล็ก กวนให้เนยละลาย โดยอย่าให้น้ำซอสเดือด เนยจะละลายผสมกันกับน้ำซอสทำให้น้ำซอสข้น


จัดปลาทอดใส่จาน ตักน้ำซอสราด

เนื้อปลารสหวานมันเสริมด้วยรสเผ็ดร้อนจากพริกไทยดำ


เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ

https://pantip.com/topic/37072984