เต้าฮวยนมสดเนื้ิอเนียน มีทั้งความหอมจากถั่วเหลือง และความเข้มข้นจากนมสดหลากชนิด รสชาดนุ่มลิ้น เพียงแค่นี้ก็อร่อยได้ง่ายๆกับเมนูเต้าฮวยนมสด
วัตถุดิบเต้าฮวยนมสด
1. น้ำเต้าหู้ 250 มล.
2. นมจืด 150 มล.
3. นมข้นจืด 80 มล.
4. นมข้นหวาน 100 มล. (แบ่งออกเป็น 2 ส่วน)
5. เจลาติน 1 แผ่น
6. ผงวุ้น 1 ชช.
7. เมล็ดข้าวโพดหวานต้มสุก 1/2 ถ้วย
วิธีทำเต้าฮวยนมสด
1. นำแผ่นเจลาตินไปแช่น้ำเย็นให้นิ่ม ประมาณ 10 นาที พักไว้ก่อน
2. เทน้ำเต้าหู้และผงวุ้นลงในหม้อ จากนั้นคนให้เข้ากันดีเสียก่อนค่อยเปิดแก็ส (ใช้ไฟอ่อน) ระหว่างนี้จะต้องคนอยู่เสมอ
3. พอน้ำเต้าหู้เริ่มเดือดให้ใส่แผ่นเจลาตินลงไป คนให้เข้ากันจนแผ่นเจลาตินละลาย เพิ่มความหวานด้วยนมข้นหวาน 50 มล.
4. พักไว้ให้พออุ่นๆ นำมากรองด้วยกระชอนตาถี่ จากนั้นเทใส่พิมพ์ นำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที
5. จากนั้นมาเริ่มทำในส่วนของน้ำราดเต้าฮวยกันค่ะ นำนมข้นหวาน 50 มล. , นมข้นจืดเทลงผสมในนมสด คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จในส่วนของน้ำราดหน้าเต้าฮวย
6. วิธีการจัดเสริฟ์ก็แค่คว่ำเต้าฮวยออกจากพิมพ์ โรยเมล็ดข้าวโพดหวานให้ทั่ว จากนั้นราดหน้าเต้าฮวยด้วยนมสดที่ผสมไว้แล้ว แค่นี้ก็พร้อมเสริฟ์แล้วค่ะ
วัตถุดิบเต้าฮวยนมสด
1. น้ำเต้าหู้ 250 มล.
2. นมจืด 150 มล.
3. นมข้นจืด 80 มล.
4. นมข้นหวาน 100 มล. (แบ่งออกเป็น 2 ส่วน)
5. เจลาติน 1 แผ่น
6. ผงวุ้น 1 ชช.
7. เมล็ดข้าวโพดหวานต้มสุก 1/2 ถ้วย
วิธีทำเต้าฮวยนมสด
1. นำแผ่นเจลาตินไปแช่น้ำเย็นให้นิ่ม ประมาณ 10 นาที พักไว้ก่อน
2. เทน้ำเต้าหู้และผงวุ้นลงในหม้อ จากนั้นคนให้เข้ากันดีเสียก่อนค่อยเปิดแก็ส (ใช้ไฟอ่อน) ระหว่างนี้จะต้องคนอยู่เสมอ
3. พอน้ำเต้าหู้เริ่มเดือดให้ใส่แผ่นเจลาตินลงไป คนให้เข้ากันจนแผ่นเจลาตินละลาย เพิ่มความหวานด้วยนมข้นหวาน 50 มล.
4. พักไว้ให้พออุ่นๆ นำมากรองด้วยกระชอนตาถี่ จากนั้นเทใส่พิมพ์ นำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที
5. จากนั้นมาเริ่มทำในส่วนของน้ำราดเต้าฮวยกันค่ะ นำนมข้นหวาน 50 มล. , นมข้นจืดเทลงผสมในนมสด คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จในส่วนของน้ำราดหน้าเต้าฮวย
6. วิธีการจัดเสริฟ์ก็แค่คว่ำเต้าฮวยออกจากพิมพ์ โรยเมล็ดข้าวโพดหวานให้ทั่ว จากนั้นราดหน้าเต้าฮวยด้วยนมสดที่ผสมไว้แล้ว แค่นี้ก็พร้อมเสริฟ์แล้วค่ะ