สูตรกล้วยบวชชี

กล้วยบวชชีเป็นขนมไทยที่ทำำได้ง่ายๆ วัตถุดิบก็หาไม่ยาก เป็นขนมไทยๆอีกหนึ่งเมนูที่รสชาดหอมหวาน  รับรองว่าต้องถูกใจใครหลายๆคนทีเดียว

วัตถุดิบกล้วยบวชชี
 1. กล้วยน้ำว้าสุกห่าม 5 ลูก
2. กะทิ 700 มล.
3. เกลือ 1 ชช.
4. ใบเตย 3 ใบ
5. น้ำตาลปี๊บ 150 กรัม

วิธีทำกล้วยบวชชี
 1. ปอกเปลือกกล้วยออก ผ่าครึ่งเป็น 4 ชิ้น นำไปแช่น้ำเพื่อไม่ให้กล้วยดำ
2. นำกะทิเทใส่หม้อ (เทกะทิแค่ครึ่งนึงก่อน) ตามด้วยใบเตยและกล้วยที่ผ่าเป็นชิ้นไว้แล้ว
3. ต้มให้เดือดด้วยไฟกลาง พอเดือดลดไฟลงเหลือไฟอ่อนๆ ต้มต่อไปจนครบ 20 นาที
4. เพิ่มความกลมกล่อมด้วยน้ำตาลปี๊บ และเกลือ เติมกะทิที่เหลือลงไปในหม้อ ต้มให้เดีอดอีกครั้ง พร้อมเสริฟ์