สูตรกระเพาะปลาน้ำแดง

กระเพาะปลาน้ำแดง เมนูที่หลายๆคนคุ้นเคย ที่มีขายตั้งแต่ร้านริมทางจนถึงภัตตาคารหรูหรา มีตั้งแต่หม้อละ 40 บาท ถึงหม้อละหลายร้อยบาท วันนี้เรามาลองทำกินเองดู ทำไม่ยากแต่ได้รสชาติของกระเพาะปลาน้ำแดงเต็มที่ อยากใส่เส้นหมี่ใส่เนื้อปูก็ตามใจคนทำได้เลยครับ

วัตถุดิบกระเพาะปลาน้ำแดง
 1. เห็ดหอมแช่น้ำ 3 ดอก (หั่นตามยาว)
2. เนื้อปูนึ่งสุก 50 กรัม
3. กระเพาะปลา 100 กรัม
4. น้ำซุปไก่ 500 มล.
5. ไข่นกกระทาต้มสุก
6. น้ำตาล 1/2 ชต.
7. ซีอิ๊วขาว 1ชต.
8. พริกไทยป่น 1/2ชช.
9. น้ำมันหอย 1ชต.
10. แป้งมัน 2 ชต. (ละลายกับน้ำเปล่า 4 ชต.)
11. หน่อไม้ลวก 100 กรัม (ฝานเป็นเส้นยาว)

วิธีทำกระเพาะปลาน้ำแดง
 1.นำน้ำซุปไก่ไปตั้งไฟให้เดีอด ปรุงรสด้วยน้ำตาล , ซีอิ๊วขาว , น้ำมันหอย
2.เติมกระเพาะปลาลงไปต้มให้เดือด จากนั้นตามด้วยหน่อไม้ , เห็ดหอม
3.เติมไข่นกกระทาลงไป ต้มให้เดือดอีกครั้งค่อยๆใส่แป้งมันที่ละลายกับน้ำเปล่าแล้วลงไป (ระหว่างนี้ต้องคนอยู่เสมอ)
4.จัดเสริฟ์ใส่ชาม โรยหน้าด้วยเนื้อปูนึ่งสุก และพริกไทยป่น เป็นอันเสร็จ