สูตรสาคูข้าวโพด

เมนูนี้การันตีได้ถึงความอร่อยของข้าวโพดหวานๆ ที่เสริฟ์มาพร้อมกับกะทิสดหอมๆ แถมท้ายด้วยความนุ่มของเม็ดสาคู เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดที่จะลองชิม

วัตถุดิบสาคูข้าวโพด
 1. สาคูเม็ดเล็ก 100 กรัม
2. ข้าวโพดหวาน 1 ฝัก (ฝานเอาแต่เมล็ด)
3. น้ำตาลทราย 40 กรัม
4. เกลือ 1/2 ชช.
5. กะทิ 50 มล.
6. ใบเตย 2 ใบ

วิธีทำสาคูข้าวโพด
 1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อตั้งไฟไว้ให้เดือด จากนั้นนำเม็ดสาคูไปล้างน้ำทิ้ง 1 ครั้ง
2. เทเม็ดสาคูลงในน้ำเดือดจัด ต้มนาน 10 นาที
3. มัดใบเตยและใส่ลงไปในหม้อ ตามด้วยเมล็ดข้าวโพด ต้มต่อไปอีก 5 นาที จนข้าวโพดสุก
4. รินน้ำที่ต้มสาคูและข้าวโพดทิ้งไป ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาล คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. ก่อนตักเสริฟ์ โรยหน้าด้วยกะทิสด แค่นี้ก็พร้อมรับประทานแล้วค่ะ