ปูจ๋ากลิ่นหอมน่าทานจานนี้ มีส่วนผสมที่เข้ากันเป็นอย่างมาก เริ่มจากเนื้อปูแน่นๆหมักเข้ากันกับหมูสับและเครื่องปรุงต่างๆ ไม่ว่าจะทานเล่นหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยสุดๆ
วัตถุดิบปูจ๋า
1. ปูม้านึ่งสุก 2 ตัว (แกะเนื้อ และเก็บกระดองปูไว้ด้วย)
2. หมูสับ 100 กรัม
3. กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
4. ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.
5. น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
6. รากผักชีสับละเอียด 1 ชต.
7. น้ำปลา 1/2 ชต.
8. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
9. น้ำมันหอย 1/2 ชต.
10. ต้นหอมซอย
11. แป้งทอดกรอบ 2 ชต.
12. ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำปูจ๋า
วัตถุดิบปูจ๋า
1. ปูม้านึ่งสุก 2 ตัว (แกะเนื้อ และเก็บกระดองปูไว้ด้วย)
2. หมูสับ 100 กรัม
3. กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
4. ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.
5. น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
6. รากผักชีสับละเอียด 1 ชต.
7. น้ำปลา 1/2 ชต.
8. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
9. น้ำมันหอย 1/2 ชต.
10. ต้นหอมซอย
11. แป้งทอดกรอบ 2 ชต.
12. ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำปูจ๋า