สูตรสันในไก่ทอดตะไคร้

สูตรสันในไก่ทอดตะไคร้


เมนูกับข้าวไทยเพื่อสุขภาพง่ายๆกับสันในไก่หั่นชิ้นพอดีคำเคล้ากับสมุนไพรไทยอย่างผักชีพริกไทยและตะไคร้หอมที่โขลกจนหอมแล้วนำไปทอดพร้อมตะไคร้ฝอยเป็นเส้นจนสุกเหลืองหอมจะรับประทานพร้อมข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็อร่อยได้ทั้งนั้นค่ะ

ส่วนผสม 
สันในไก่400กรัม
ซอสหอยนางรม11/2ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว11/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย2ช้อนชา
รากผักชี3ราก
กระเทียม3กลีบ
พริกไทยเม็ด
1/4ช้อนชา
ตะไคร้ซอยหยาบ1ต้น
ตะไคร้ซอยฝอยเป็นเส้น1/4ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ1/2ช้อนชา
ผงปรุงรสไก่1/2ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด 

วิธีทำ
1.โขลกรากผักชีกระเทียมพริกไทยและตะไคร้ซอยหยาบให้ละเอียด
2.ผสมซอสหอยนางรมซีอิ๊วขาวน้ำตาลทรายเกลือป่นผงปรุงรสไก่และเครื่องที่โขลกไว้ในข้อที่1คนให้เข้ากันนำสันในไก่ลงคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ประมาณ30นาที
3.ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อนนำสันในไก่ลงทอดพร้อมกับตะไคร้ซอยฝอยเป็นเส้นจนสุกเหลืองตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันจัดใส่จานเสิร์ฟ




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th