สูตรยำแตงกวาญี่ปุ่นกุ้งสด
เมนูอาหารง่ายๆกับยำรสเลิศกับกุ้งสดตัวโตเนื้อแน่นเคล้าความอร่อยด้วยน้ำซอสวาซาบิรสเด็ดขิงดองหอมแดงแล้วขอเพิ่มความกรุบกรอบอีกนิดด้วยแตงกวาญี่ปุ่นหั่นชิ้นพอดีคำ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกดึงเส้นดำออก 10ตัว
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นชิ้น50กรัม
ขิงดองญี่ปุ่น1ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย2ช้อนโต๊ะ
วาซาบิสด 2ช้อนชา
น้ำปลา
11/2ช้อนโต๊ะ
11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว21/2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก
ผักชีสำหรับโรย
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดนำกุ้งลงลวกจนสุกตักขึ้นพักไว้
2.ผสมวาซาบิสดน้ำปลาน้ำตาลทรายและน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน
3.ใส่กุ้งลวกแตงกวาญี่ปุ่นขิงดองญี่ปุ่นและหอมแดงคลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ภาชนะโรยผักชีจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th