สูตรยำแตงกวาญี่ปุ่นกุ้งสด

สูตรยำแตงกวาญี่ปุ่นกุ้งสด


เมนูอาหารง่ายๆกับยำรสเลิศกับกุ้งสดตัวโตเนื้อแน่นเคล้าความอร่อยด้วยน้ำซอสวาซาบิรสเด็ดขิงดองหอมแดงแล้วขอเพิ่มความกรุบกรอบอีกนิดด้วยแตงกวาญี่ปุ่นหั่นชิ้นพอดีคำ

ส่วนผสม 
กุ้งสดปอกเปลือกดึงเส้นดำออก    10ตัว
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นชิ้น50กรัม
ขิงดองญี่ปุ่น1ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย2ช้อนโต๊ะ
วาซาบิสด      2ช้อนชา
น้ำปลา
11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย     1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว21/2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก 
ผักชีสำหรับโรย 

วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือดนำกุ้งลงลวกจนสุกตักขึ้นพักไว้
2.ผสมวาซาบิสดน้ำปลาน้ำตาลทรายและน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน
3.ใส่กุ้งลวกแตงกวาญี่ปุ่นขิงดองญี่ปุ่นและหอมแดงคลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ภาชนะโรยผักชีจัดเสิร์ฟ




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th