สูตรแซนด์วิชเต้าหู้

สูตรแซนด์วิชเต้าหู้


เมนูสุขภาพเก๋ไก๋ที่นำเต้าหู้หั่นเป็นสี่เหลี่ยมวางด้วยไส้หมูสับแคร์รอตเห็ดหอมและขิงสับวางทับด้วยเต้าหู้อีกชิ้นประกบกันเป็นแซนด์วิชราดด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อมนำไปนึ่งจนสุกหอมน่ารับประทานสุดๆเลยค่ะ

ส่วนผสม 
เต้าหู้ญี่ปุ่นชนิดนิ่มก้อนสี่เหลี่ยมจัตุรัส4ก้อน
เนื้อหมูสับ      200กรัม
กุ้งสับ1/4ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ2ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นุ่มหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ1ช้อนโต๊ะ
ขิงสับ1/2ช้อนชา
ก้านขึ้นฉ่ายสับ  
1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1/4ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น1/4ช้อนชา
เกลือป่น1/8ช้อนชา
น้ำซุป1/4ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง 

วิธีทำ
1.หั่นเต้าหู้ให้ได้3-4ชิ้น 
2.ผสมเนื้อหมูสับกุ้งสับแคร์รอตเห็ดหอมขิงสับให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายซีอิ๊วขาวพริกไทยป่นเกลือป่นนวดให้เข้ากันใส่ก้านขึ้นฉ่ายผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
3.ทาส่วนผสมที่ได้ลงบนเต้าหู้ทีละชิ้นใส่ภาชนะสำหรับนึ่งราดด้วยน้ำซุปยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ10นาทีหรือจนสุกยกลงจัดใส่จานพร้อมน้ำซุปตกแต่งด้วยผักชีจัดเสิร์ฟ



ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th