สูตรพล่าปลากะพง

สูตรพล่าปลากะพง


เมนูอาหารรสเลิศที่สามารถทำได้ง่ายๆโดยนำเนื้อปลากะพงชุบแป้งทอดจนสุกกรอบเหลืองราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้านแล้วโรยด้วยผักทอดกรอบเพิ่มรสสัมผัสอีกนิดก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ

ส่วนผสม
ปลากะพงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม150กรัม
ตะไคร้ซอย2ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย2ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย1ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงซอย1ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดทอด3ใบ
พริกขี้หนูแห้งทอด4เม็ด
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด
2ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย11/2ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก 
น้ำมันพืชสำหรับทอด 

วิธีทำ
1.นำเนื้อปลากะพงลงคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่วนำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
2.ผสมน้ำมะนาวน้ำปลาน้ำตาลทรายพริกสดคนให้น้ำตาลละลายพักไว้
3.นำเนื้อปลาทอดตะไคร้หอมแดงใบมะกรูดเม็ดมะม่วงหิมพานต์น้ำยำในข้อที่2คลุกเคล้าพอเข้ากันตักใส่ภาชนะโรยพริกขี้หนูแห้งทอดใบมะกรูดทอดจัดเสิร์ฟ




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th