แชร์ด่วน!! สูตรเด็ดปลาหมึกผัดน้ำพริกเผารับรองอร่อยแน่...

เครื่องปรุง + ส่วนผสม


* ปลาหมึก 350 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)

* ต้นหอม 50 กรัม (หั่นยาวประมาณครึ่งนิ้ว)

* พริกชี้ฟ้าแดงหรือเหลือง 2 เม็ด (หั่นตามยาว)

* หอมใหญ่หั่น 1/2 ลูก

* น้ำพริกเผา 1.5 ช้อนชา
* ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
* น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
* น้ำมันพืชสำหรับทำอาหาร
* ผักชี (สำหรับแต่งหน้าอาหาร)
 วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง ใส่ปลาหมึกและหอมใหญ่ลงไปผัดพร้อมกันจนเกือบสุก (ระวังอย่าผัดจนปลาหมึกสุกเกินไป เนื้อปลาหมึกจะมีรสชาติดีที่สุดเมื่อใกล้สุก ถ้าสุกเกินไปเนื้อจะแข็งกระด้าง ไม่อร่อย)
2. เติม น้ำพริกเผา, ซิอิ๊วขาว, ต้นหอม, พริก และน้ำตาล ผัดต่อไปอีกประมาณ 2 นาที จนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี จึงปิดไฟ
3. ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ที่มา ezythaicooking.com