กรอบนอกนุ่มใน!! วิธีทำ “ไก่ทอดผงกะหรี่” เข้มข้นรสเครื่องเทศ เหมาะกับมื้อกินเล่นมาก

บางครั้งที่เราไม่รู้สึกหิวมาก แต่อยากจะลองหาอะไรทานเล่นๆ คราวนี้  จะพาไปทำ “ไก่ทอดผงกะหรี่” กันครับ  ด้วยเครื่องเทศที่เข้มข้น กับหนังกรอบๆ ทานเปล่าๆ หรือทานพร้อมน้ำจิ้มไก่ ไว้เป็นของว่าง รับรองว่าอร่อยจนวางไม่ลงกันเลยล่ะ
สำหรับเมนูได้ ได้มาจากทางเพจ Maekwansri ซึ่งเป็นเพจที่รวบรวมเมนูอาหารอร่อยหลากหลายเมนู เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชอบทำอาหารอย่าลืมติดตามกันนะ ส่วนตอนนี้อย่ารอช้า เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า “ไก่ทอดผงกะหรี่” ต้องใช้อะไร และมีวิธีทำอย่างไรกันบ้าง

ส่วนผสม

1. ปีกไก่กลาง
2. แป้งสาลีอเนกประสงค์
3. ผงกะหรี่
4. เกลือ
5. พริกไทยป่น
6. น้ำมัน

วิธีทำ

1. หมักไก่กับเกลือทิ้งไว้ประมาณ30นาที หรือทั้งคืน ซับไก่ให้แห้ง
2. ผสมแป้ง/ผงกะหรี่/เกลือเข้าด้วยกัน
3. เอาไก่ลงไปคลุกกับแป้ง(ข้อ2)แล้วเคาะแป้งออกเบาๆ
4. นำไก่ไปทอดในน้ำมันที่ร้อน แล้วค่อยๆหรี่ไฟลงเป็นไฟกลาง ให้สุกเหลืองทั้ง2ด้าน เสริฟพร้อมน้ำจิ้มไก่
ที่มา : Maekwansri